Phóng sự điều tra về Việt “Dart”

b834.jpg

Từ lúc xảy ra sự kiện “vàng em” cho tới giờ, tớ cứ thắc mắc tự hỏi không biết cái tên Việt Dart này là ai “máu” thế. Tớ cố tìm hiểu thông tin về tên này nhưng mọi ngóc ngách thông tin về hắn này đều đã bị khóa và xóa sạch dấu vết. Mọi người có lẽ đã nói quá nhiều về Thùy Linh trong khi trên thực tế Việt “Dart” mới là kẻ biết rõ ngọn ngành nhất những gì đang diễn ra sau vụ này. Thế nên tớ nghĩ, cần phải tìm hiểu cái bộ mặt thật và bản chất thật của con người này để cho các bé “gơ” (girl) khác không bị lừa và nhất là để tránh một vụ “vàng anh” đau lòng thứ hai xảy ra. Thông tin và hình ảnh trong bài này chủ yếu thu thập từ mạng internet. Tác giả đã bỏ ra rất nhiều thời gian để lần theo từng dấu chân của Việt “Dart” trên từng website trên mạng. Rất mong mọi người cung cấp thêm tin tức về nhân vật này!

Việt “đái” có phải chỉ là một người chỉ thích gái!

Thực ra không phải là “đái” mà tên tiếng Ăng-lê của hắn là “Dart” có nghĩa là “mũi tên, mũi lau” gì đó. Có lẽ là hắn thích cái tên này vì chỉ cần một mũi tên thôi là hắn có thể cùng một lúc bắn xuyên thủng nhiều tim các em tuổi “teen”. Ngoài ra, cái từ Dart còn gắn với truyền thuyết cái … “mũi tên” của anh chàng răng khểnh, lúc nào cũng giương lên như nỏ thần Kim Quy chỉ ngơi ra là chực bắn.

Vâng, hắn là một tên sát gái. Bản chất thích gái của “Dart” này thể hiện từ lời nói cho đến hành động. Cụ thể, trên blog của mình Dart ra “khẩu hiệu” rằng chỉ thích “gơ” tóc dài. Hầu như mọi bức ảnh của Dart trên mạng thì đều chụp chung với mất kỳ một “teen” nào đó. Cái thì bá vai, cái thì bá cổ. Cái thì ôm eo, cái thì hôn … phần phật.

my Photo

Nói tóm lại, cái ảnh nào “đái” chụp và post lên mạng thì đều phải có bạn khác giới. Chưa hết, trong tất cả các diễn đàn mà Dart lập ra và tham gia thì cũng chỉ để thảo luận về gái mà thôi. Ví dụ, trên diễn đàn “GalWorld.vn”, Dart tuyên bố mình chỉ thích “web, chát, nhạc và …Girl”. Tương tự như vậy, trên các diễn đàn khác như “Loveyahu.vn”; “Hn-ams.net”; hay “KL Net” Dart chỉ tào lao thảo luận về chuyện chơi bời và gái gú.

Chính vì sở thích đó mà Dart được đám bạn trên mạng tôn sung là “kẻ lăng nhăng nhất” trên diễn đàn. Riêng Dart lại chọn cho mình cái tên khá mỹ miều “Chấu chí Đại công tử” mà Dart nghênh ngang treo ở trước cửa blog nhà mình. Có một điều thú vị nhất là trên một diễn đàn, Dart hỏi bác sĩ về việc đi xét nghiệm máu vì có quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm…(Ke..ké “gơ” nào đi với Dart thì cẩn thận đi xét nghiệm lại máu đi nhé! Không thì chỉ sống được 10 năm nữa thôi!”

Với bề ngoài khá xấu mã, nhất là hai cái răng kểnh cùng với một thân hình xương xẩu của một con nhái bén, ấy vậy mà Dart lại có tài hút hồn nhiều cô bé tuổi “teen”. Đơn giản đó là vì “đái” chịu chơi nhờ biệt tài móc tiền từ túi “ông già”. Báo Thiếu niên Tiền Phong (TNTP) (Điện tử số ngày 25/11/2004) trong một bài phóng sự về diễn đàn KLNET mà Dart là thành viên đã ca ngợi rằng:

Diễn đàn không bao giờ nguội lửa của PTTH Kim Liên, Hà Nội – nơi tụ hội những anh tài xuất sắc không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn biết chơi, biết nghịch và cá tính đầy mình!”.

my Photo

Và một trong ba người “VIP”, Dart được TNTP gọi là “công tử hào hoa” khi bình phẩm về Dart như sau:

Phải công nhận rằng Dart- tức Đỗ Hoàng Việt, A15 hào hoa thật ! Có hẳn một topic lập riêng về gã với tiêu đề cực ấn tượng : “Dart – người… lăng nhăng nhất klnet hay là người trong mộng?” (tớ bỏ 1 phiếu cho “người lăng nhăng”!) chỉ để các nàng làm một việc duy nhất là… mơ mộng về chàng như một hoàng tử bạch mã. Những lời tâm sự rất thật nhận xét về Việt: “…”, “…” hay một câu chân thật tới phũ phàng:“Kết ông thà kết cái đầu gối hay cái gót chân còn hơn!” (nhopnhepmutkeo) đã chứng tỏ độ popular của gã trai này với những cô nương trong trường, nhất là khi gã sắp sửa “dứt áo ra đi” sang Mỹ tháng 8 tới. Thế đấy, ai bảo “lăng nhăng” chỉ là… lăng nhăng nào?

Vâng đó là những lời “khen” về Dart vào năm 2004. Ba năm sau vào năm 2007, Dart đã trở thành người nổi tiếng trên website của thế giới: “You Tobe”.

(Ghi chú: Ảnh lấy từ blog của Việt Dart).

Như đã trình bày ở trên, V.Dart là người nổi tiếng lăng nhăng về chuyện gái mú. Tuy xấu mã nhưng nhờ biết chịu chơi, biết dùng tiền để mua lòng các em nên hắn có khá nhiều bạn. Thế nhưng theo nhiều người từng thấy mặt của Dart tại các sàn nhảy ở Hà Nội cho biết Dart chẳng qua chỉ là một đứa đua đòi, a dua theo chúng bạn mà thôi. Nhìn bề ngoài, bạn bè của Dart luôn nghĩ rằng hắn nhiều tiền, song trên thực tế đầu của Dart luôn luôn phải “toán” để làm sao có tiền phục vụ cho những cuộc chơi qua đêm tại nhiều vũ trường, nhà nghỉ và những cuộc đi …bay, cờ bạc với chúng bạn tại Ba Vì.

Thủ thuật Dart hay sử dụng là “xoáy tiền” của ông già. Nhiều người bạn của Dart tâm sự rằng, để có tiền Dart phải nói dối “bề trên” là đi học thêm, đóng góp khoản này khoản nọ nhưng thực tế là để lấy tiền đi chơi và bao gái. Nhiều lần, biết bạn của “ông già” tới nhờ vả, khi khách vừa bước chân ra khỏi nhà, Dart liền thò tay nẫng ngay chiếc “phong bì” mà họ cố tình nhét vào cái túi đựng đầy hoa quả. Nhiều kẻ khôn ngoan hơn, vì muốn nịnh “chú hai” nên cũng biết lấy lòng Dart mỗi khi có việc cần. Ngược lại, khi chuyện chơi bời của mình chẳng may “gặp rắc rối”, thì Dart lại la lên rằng: “Này, liệu hồn đấy nhé. Có biết bố tao là ai không hả?”

Sau này khi đã sang Mỹ (Tho) du học, Dart vẫn cần tiền và tìm mọi cách có tiền để dùng cho … chơi và xả. Vậy là qua mang internet, V.Dart lại trở thành “con buôn” hàng “hot” điện tử từ Mỹ về Việt Nam. Nào là Ipod nghe nhạc, nào là màn hình máy vi tính LC Ferrari, nào là chuột quang vi tính, điện thoại di động… Với chủ trương “khách hàng là thượng đế” Dart cam kết sẽ giao hàng tận nhà. Khi khách hàng có nhu cầu, chỉ cần bấm máy số điện thoại di động: 09888319xx. Xin nói thêm để mọi người biết, hàng “hot” bên nước ngoài là những đồ ăn cắp ở trong siêu thị. Ăn cắp thế nào ư? Người ta có thể dùng thẻ Master Card giả để mua đồ, hoặc có thế vào trong siêu thị cắt bỏ mã siêu thị và nhét vào người. Dân Việt tại Mỹ là những người sành sỏi trong ngón nghề này nhất. Có những người sống bằng nghề này (nghề ăn trộm) đã ngót ghét hơn 20 năm qua. Khi hàng ăn cắp ở siêu thị ra, giá của nó đã giảm xuống còn 30-40% giá chính thức. Nhiều hàng này sau đó được tuồn về Việt Nam mà mọi người hay gọi là hàng “xách tay”. Vì thế mà có nhiều người hỏi Dart bằng một câu rất “nai” là: “Anh ơi, sao hàng ipod của anh lại có giá rẻ thế?”. Như vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu Dart có là người trực tiếp đi “chôm chỉa” hàng hay chỉ là tiếp tay cho những kẻ ăn cắp, tuồn hàng về Việt Nam mà thôi?

my Photo

Một đêm đi “bay” của Dart!

Xin quay trở lại chuyện ăn chơi của Dart. Nói về Dart cái thời học lớp A15 (2002-2005) tại Trường PTTH Kim Liên thì hầu như tất cả các quá xá ở khu vực xung quanh trường đó đều biết cái thằng đi chiếc xe Spacy màu trắng nhưng lại ăn nói thô tục này. Cứ mỗi lần Dart xuất hiện là có tới hàng “tá” em tuổi “teen” bu vào mà a dua, mà nói chuyện. Các bé gái thích Dart bởi thỉnh thoảng được hắn mời đi nhậu nhoẹt, karaoke, được bao ăn uống và được … tâng bốc tới mây xanh. Một khi Dart thích ai, hắn sẽ làm đủ mọi cách để chiếm được lòng người đẹp. Sinh nhật họ thì hắn thì tặng những hoa, quà đắt tiền. Nhiều cô bé tuổi teen, ngây ngơ, ngơ ngác không biết bản chất thật con người Dart nên đã bị sập bẫy. Điển hình nhất là hai “mĩ nhân” M.V và T.L (tôi sẽ trở lại câu chuyện hai mĩ nhân bị lừa gạt thế nào trong đoạn sau)…Nhưng một khi đã “ê chề” rồi hắn đành vứt bỏ. Chỉ thương cho những cô bé tuổi “teen” đã trót đặt nhầm trái tim họ vào giữa hai chiếc răng khểnh “nhanh đói, nhưng nhanh no” về tình cảm này.

my Photo

 

Vũ trường T., nơi Dar và nhóm bạn hay tập kết!

Nhiều bạn bè của Dart khi mới một hai lần tiếp xúc với hắn đều nhận xét khá tốt về y. Nào là Dart là người “tốt” rất tôn trọng và coi trọng tình … bạn. Có lẽ Dart chỉ tốt với những người cùng hội, cùng thuyền cùng tham gia với Dart trong những cuộc chơi không biết đâu là bến bờ. Những người biết thực sự về Dart trong lớp thì nhận xét rằng: “Đó là một kẻ thích sĩ diện và ăn nói vô duyên!”. Họ còn thốt lên răng: “Trên đời này lài gì có ai có đủ trình độ nói chuyện với anh Việt cơ chứ?!”.

my Photo

 

Trong những bữa tiệc thế này, Dart luôn là chủ xị!

Địa điểm mà V.Dart thường lui tới là vũ trường T. (T.Pub). Đây là nơi mà Dart thường tụ tập bạn bè lên đây để nốc rượu. Như một người nào đó đã nhận xét thì nơi đây có đầy những cô bé con nhà lành cố làm ra vẻ mình là cave và đầy những cô cave cố làm ra vẻ mình là con nhà lành. Đưa các em tuổi teen tới vui nhộn ở đây, Dart đã cho các em biết thế là sức mạnh của đồng tiền, thế là biết chơi. Nhiều lần thành quen, quen với cách “bao” tiền của Dart, quen với cách chơi của hắn nên cũng nhanh chóng sinh hư. Lứa tuổi teen là lứa tuổi rất dễ sa ngã vì đây là quãng thời gian mà họ muốn tự khẳng định mình trước cuộc sống thực tại của xã hội. Nếu không có sự quản lý, giáo dục của gia đình, lứa tuổi này rất dễ nhiễm thói hư tật xấu mà các bậc cha mẹ không hề hay biết. Và rồi, bãi đáp sau cùng cho những cuộc chơi mà Dart làm chủ xịn là nhà những chiếc nhà nghỉ bên Gia Lâm hay ở bên Tây Hồ…

31131750jl6.jpg

Không biết đây là nơi đâu? Nhà nghỉ hay là bến bờ nào?

 Tất nhiên, những điều đã được viết ra mới chỉ là phần nổi của cả tảng băng chìm mà thôi. Thực tế, chỉ có những người trong gia đình Dart mới thực sự hiểu hết được tính nết của cậu “công tử” này. Tên tuổi của Việt Dart đã được giới “thiếu niên tiền phong” biết từ lâu, song kể từ khi một loạt bài về “Dân chơi Hà Thành” do ‘Cường OZ’ công bố trên mạng, khuôn mặt của Việt Dart mới được mọi người mục sở thị khi ngồi trong chiếc Limusin đi “thuê” cùng chúng bạn “đập phá”.

Tôi không biết thế nào gọi là “dân chơi chính hiệu”, song với Việt Dart đa phần mọi người có chung nhân xét rằng đó chỉ là một cậu bé chơi bời, lêu lổng và thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình. Việc clip sex được tung lên mạng chẳng qua là hồi kết của những trò ăn chơi vô bổ của Việt Dart và nó cũng phần nào phản ánh thực trạng về lối sống buông thả, thích hưởng thụ và thích đua đòi của một bộ phận giới trẻ ở thành thị hiện nay.

Có hai câu hỏi mà tôi muốn được nêu ra ở đây. Một: là người mà trong đầu chỉ nghĩ tới chuyện gái gú, chơi bời thì làm sao Việt Dart lại có thể sang Mỹ học tập? Hai, là người lập ra cả một diễn đàn tin học để cho chúng bạn vào “vui vầy”, Việt Dart chắc chắn là người có nhiều ngón nghề và có mối quan hệ với dân tin học. Có phải vì lý do đó mà tới nay, cơ quan điều tra vẫn chưa tóm được thủ phạm chính của vụ này?!.

Trước hết xin nói đôi chút về con đường học vấn của Việt Dart. Việt Dart tên thật là Vũ Hoàng Việt sinh ngày 27/9/1987 là học sinh lớp 9N, trường PTCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội, niên học 1998-2002. Từ Năm 2002-2005, Việt Dart học tại Trường PTTH Kim Liên, lớp A15. Tuy nhiên, theo những người học cùng với Dart cho biết, sức học của “công tử” chỉ thuộc vào diện trung bình. Nhưng nhờ năng quà cáp, nên học bạ được “vẽ” ra sáng sủa hơn.

Bạn bè của Dart rỉ tai nhau rằng, những giờ lên lớp, “công tử” hay ngáp dài và ngủ gật vì can tội đi chơi đêm nhiều. Trong những cuộc đi chơi đó, có cả những trận đua xe khiến gia đình “công tử” gặp phải nhiều phen hú vía. Chính vì “học ít nghịch nhiều”, gia đình Việt Dart đã tính toán cho cái thằng “phá gia chi tử” này đi nước ngoài để khỏi nặng nợ. Chứ còn cái chuyện đi học để lấy kiến thức mà người ta hay gọi là “du học” với ông cậu trời này thì không bao giờ!.

Có lẽ trước khi đi học, gia đình Dart đã tính tới chuyện gửi con đi học ở nước nào cho thuận lợi nhất. Nếu là một gia đình khá giả, hẳn người ta sẽ tính gửi cho con đi học tại ba cái lò lớn nhất là Anh, Úc và Mỹ. Tuy nhiên, với lực học “tầm tầm” như cậu Dart thì chuyện đi học tại Anh và Úc sẽ hơi khó bởi vì ở hai cái xứ này không có nhiều các trường đại học như ở Mỹ. Chính vì vậy mà yêu cầu đầu vào sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu đi học tại Mỹ, chỉ cần có nhiều tiền, khả năng được đi du học lớn hơn nhất nhiều. Còn nếu ở nhà mà thi đại học, Dart sẽ trượt thẳng cẳng. Thế nên, chẳng có con đường nào khác là xách ba lô lên đường tìm tới xứ sở tự do trong các mác “du học sinh” mà nghe thấy oai như cóc.

Như thông tin đã đưa, Dart sang Mỹ theo chương trình học bổng giao lưu văn hóa Mỹ (AISE). Để tham gia chương trình học bổng này, Dart sẽ được học tập tại một trường PTTH công lập Mỹ và sống tại một gia đình người Mỹ bản xứ, được miễn tiền ăn học cũng như học phí trong suốt thời gian 1 năm học. Theo quy định, người tham gia phải có độ tuổi từ 15-18 tuổi, với điểm tiếng Anh (SLEP) phải đạt kết quả 45/100 điểm. Việc thi SLEP khá đơn giản. Nếu học sinh có yêu cầu là được sắp xếp thi liền mà không mất tiền. Học sinh có thể thi đến 10 lần, cho đến khi nào đậu được thì thôi. Nói tóm lại, chỉ cần có nhiều “đạn”, cộng với mối quan hệ, chuyện đi du học kiểu này chỉ là …nhỏ như con thỏ.

Và để thi được chương trình này, có lẽ gia đình Dart phải tìm mọi cách lo lót bằng được để cho cậu “công tử” đến được bến tự do. Điều này không mấy khó khăn vì Dart thuộc gia đình có tiền và quyền. Thế nên là vào tháng 8/2004, Dart lên đường sang Mỹ quốc theo học lại chương trình tiền đại học một trường ĐH thuộc thủ phủ Olympia, tiểu bang Washington nằm tận miền cực Tây Bắc, giáp biên giới Canada. Năm học sau 2005-2006, người dân Mỹ lại thấy cậu mò về thị trấn nhỏ Edinboro, bang Pennsylvania, miền Đông Bắc lạnh giá của nước Mỹ và cách biên giới với Canada chỉ bằng một con vịnh xánh biếc. Và tại thời điểm này, cậu lại đang u sầu chờ đợi kết quả điều tra từ Công an (PC 14), từ thành phố Ohama, tiểu bang Nebraska, một xứ “khỉ ho, cò gáy” ở miền trung đầy nắng và bão táp của nước Mỹ.

Quả thực là ngạc nhiên không biết lý do nào khiến cậu Dart lại tới xứ Nebraska này học vậy? Thường thì khi nói tới Nebraska, chính người dân của nước Mỹ thậm chí còn không biết nó nằm ở trên vị trí nào trong tấm bản đồ của nước mình. Có một điều chắc chắn rằng, trừ năm học thứ nhất ra (nếu quả thực cậu Dart được học bổng), mỗi năm tiếp theo gia đình cậu Dart phải bỏ ra số tiền trung bình là $20.000 tiền học phí. Số tiền này quả thực không nhỏ đối với gia đình cán bộ làm công ăn lương nhà nước? Vậy tiền ở đâu mà nhiều vậy? (Chuyện đó thì ai cũng biết, nhưng ai cũng làm ra vẻ không biết, cũng nhìn nhau hỏi “Tiền ở đâu ra mà nhiều thế?”) Chỉ có điều là cậu “hoàng tử” vốn là tay chơi Hà Thanh, chắc cũng xót tiền, nên đã biết hạ thấp mình để trở thành một tay pha cà phê chuyên nghiệp (Coffee Maker) cho Hội sinh viên của trường ĐH Nebraska. Để rồi những đồng tiền ít ỏi mà cậu oằn lưng kiếm được từ trong xó bếp của Tây trắng, Dart lại phè phỡn túi nọ, túi kia bước ra từ những shop hàng hiệu, được cậu chụp hình gửi về Việt Nam. Nào là Play boy, nào là Gucci… và với những tấm hình ấy, nhiều cô gái ngây thơ, chân chất rất có thể bị rơi vào nanh vuốt của cậu. Cũng không chừng, “ông già” cậu lại có hẳn cả một “cơ đồ” xây dựng tại thành phố Nebraska nên đưa cậu về đấy trong coi. Nghe đậu, cậu mở cửa hàng coffee gì đó. Tiền đâu mà lắm thế! Còn chuyện học hành của cậu có lẽ là vứt! Chỉ là mạo danh mà thôi! Đã sang được “bển” rồi, học chỉ là phụ. Tôi không tin là cậu đang đi học.

Còn câu hỏi thứ hai liên quan tới chuyện thủ phạm. Có lẽ mọi người đều biết rằng, cậu Dart là chủ của diễn đàn “GalWorld.vn”. Thế nên ít nhiều, cậu phải có mối liên hệ tới các “cao thủ” tin học. Thật là nực cười khi nghĩ rằng, cậu Dart không dính dáng gì tới chuyện phát tán cái clip sex kia. Thứ nhất, cần phải khẳng định rằng cậu là “con là nòi”. Thế nên, những chiêu bài để “né” sự điều tra chỉ là một bài học vỡ lòng đối với cậu Dart. Tiếp đến, nếu có muốn ra tay “tiêu diệt” đối thủ, cậu này sẽ không ra tay trực tiếp mà sẽ dùng kế “mượn đao sát nhân”. Cậu sẽ lên kịch bản và sẽ có người hành động. Còn nếu cậu ra tay mà để bị tóm thì người ta đâu có gọi cậu là “rân chơi” nữa. Trong bài phỏng vấn mới đây mà báo chí đã đưa, cậu Dart lên tiếng phủ nhận mình là thủ phạm. Tất nhiên khi trả lời phòng vấn báo chí, cậu phải nói là “Mr No” chứ. Đã bắt được tay cậu đâu nào. Cũng khác nào anh “Hiệp Gà” luôn gào hét với báo chí rằng: Tôi không phải là thằng nghiện! Nhưng khi bị bắt đúng quả tang, tay cầm gói heroin thì thiên hạ mới há hốc mồm kêu: “Thật không ngờ!”.

113.jpg

Anh Dart là người thích chụp ảnh với các em gái!

Xin nói thêm một chút về khả năng làm phim của cậu Dart. Nếu mọi người đã vào các diễn đàn của cậu “công tử này” thì thấy rằng cậu chụp khá nhiều ảnh. Tính cậu Dart lại cũng thích khoe khoang ảnh chụp với em này em nọ để khoe mẽ với bạn bè. Chính vì điều này mà cậu đã bị “gậy ông, đập ưng ông”. Những bức ảnh đó ở vào một thời điểm nhất định sẽ là bằng chứng cho thấy lối sống xa đọa, hư hỏng và đua đòi của cậu. Nếu nhìn vào cái clip sex đã được tung lên trên mạng kia, hẳn người ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng, đây không phải là lần đầu cậu quay và lưu lại những clip như thế này. Đơn giản là cả hai người không có một sự ngượng ngùng và cũng rất “chuyên nghiệp”. Có thể là cũng như nhiều lần khác, cậu đánh lừa bạn gái rằng quay xong chỉ để cho hai người xem lại rồi sẽ xóa luôn. Nhưng với bản chất ranh ma, cậu kín đáo chép ra một bản khác để cho riêng mình. Và đến khi không còn tình nghĩa gì nữa, cậu lại lấy nó ra để khoe với bạn bè về “thành tích” của mình. Điều này tôi có thể suy ra được là vì tôi đã “chộp” được một clip khác của cậu Dart trong đó ghi lại hình cảnh một bạn gái khác của cậu đang ngồi chơi đàn Piano rất hay (không phải là clip sex!). Clip này là do chính tay cậu Dart làm vì có đề tên bản quyền của cậu và cả diễn đàn của cậu – Copyright by Dart.

Còn nữa, những bức hình về Việt Dart mà tôi sử dụng trong phóng sự này đều “chộp” được từ blog của Việt Dart. Không biết do cố tình hay vô ý, mặc dù đã đóng cửa blog nhưng tất cả các hình ảnh của Việt Dart còn vẫn lưu lại trên “flickr”. Trong khi đó, một kho tàng hình ảnh về các ngón nghề ăn chơi, đua đòi của cậu ấm này vẫn còn lưu giữ trên mạng “photobucket” những đã bị khóa mã. Sau khi phóng sự Phần I ra đời, toàn bộ số ảnh này đã bị xóa bỏ. Nhưng may mắn là tôi cóp lại một ít nên mới có phóng sự như thế này kể thiên hạ thưởng thức (Ke..ké).

k9km0.jpg

…và cả ghi phim nữa! (M.V đang chơi bản nhạc Trái Tim Mùa Thu)

Điều làm tôi thắc mắc là không hiểu vì lý do gì, tất rất nhiều ảnh mà Việt Dart chụp chung với người yêu cũ, mới, hiện tại đều được post lên trên mạng vào ngày 11/9/2007. Trong khi đó, sinh nhật của Thùy Linh là vào ngày 11/8 còn sinh nhật của Việt Dart là vào ngày 27/9. Đến đây, tôi có thể đặt ra giải thiết rằng, sau ngày sinh nhật của Thùy Linh, Việt Dart đã biết cô có người yêu mới. Việt Dart biết được điều này có thể do đã đọc những dòng tâm sự của Thùy Linh trong blog của cô. Tâm trạng của Thùy Linh trước và sau sinh nhật cũng không được tốt (blog của Thùy Linh hiện vẫn để mở). Đây có thể là “chuyện của ba người”, thậm chỉ là chuyện nghen tuông giữa bốn người: Việt Dart + Người yêu cũ của Việt Dart + Thùy Linh + Người yêu mới của Thùy Linh. Việc Việt Dart post những hình ảnh cũ lên nhưng muốn nói rằng: “Chúng ta tuy không còn yêu nhau nữa, nhưng vẫn nhớ về nhau, nghĩ tốt về nhau”. Liệu đây có phải là hành động đánh lạc hướng câu chuyện tung clip lên mạng hay không?

Ở một khía cạnh khác, tôi tin rằng vào thời điểm này, bằng việc chất vấn những người có liên quan tới clip kia, cơ quan điều tra vẫn có thể tìm ra được thủ phạm của vụ này. Sự chậm trễ dường như chỉ là một trong những “nước cờ” chờ cho sức nóng của vụ việc hạ bớt và rồi để cho vụ việc đi vào dĩ vãng. Cần phải nhớ rằng bố của Việt Dart là một “xếp” điều tra. Việc thông báo tìm thấy một số kẻ bị bắt thuộc hàng tép riu thực ra chỉ là “rung cây dọa khỉ” rằng nếu ai mà tiếp tục việc này, sẽ không tha đâu nhé! Đến như vụ án tai nạn giao thông, chết người ở Láng Hòa Lạc mà còn như vậy thì xin hỏi răng cái vụ “lòm xòm” bé tí tẹo như thế này có ý nghĩa gì. Mọi thứ lại diễn ra tương tự giống như vụ Yến Vi, Hồng Nhung…mà thôi. Thùy Linh sau 2-3 năm nữa vẫn có thể quay trở lại hát hò, đóng phim như diễn viên Linh Nga vậy!!.

Sẽ là không đầy đủ khi viết về V.Đ mà không có phần nào đề cập tới chuyện tình cảm của cậu công tử này. Và người mà tôi muốn đề cập tới trong phần này chính là cô bạn gái cũ của V.Đ: Công chúa M.V!

v7gg7.jpg

Tôi xin phép phải gọi cô bé này bằng cái từ “công chúa” vì quả thực cô bé này rất xinh và cũng rất tài hoa. Thế nhưng, đã là công chúa thì nhiều khi cũng ngờ nghệch và ngây thơ như … “con gà mái mơ”. Nếu hiểu được những suy nghĩ và chuyện tìm cảm của M.V sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào về người bạn trai của cô V.Đ, và từ đó giúp ta hiểu được suy nghĩ của giới trẻ hiện nay về cuộc sống và xã hội.

my Photo

 

Một khuôn mặt khả ái của tuổi Teen

Cách đây không lâu, tôi cũng đã được nghe giới tuổi teen bàn tán xôn xao trên mạng về cái cô bé M.V. Khuôn mặt của cô bé cũng đã xuất hiện trên loạt phóng sự về dân chơi Hà Thành (sau đó đã bị chỉ trích là thiếu đứng đắn). Thú thật vào thời điểm đó, tôi không để ý nhiều tới cô bé này vì khuôn mặt cô bé rất “trẻ ranh” và “chíp hôi”. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng, con cái nhà ai mới tí tuổi đầu mà đã giao du với những kẻ “học ít, nghịch nhiều”, thậm chí lại còn được tôn sùng là “công chúa” tuổi teen nữa chứ. Và bây giờ, khi đi tìm tư liệu để viết về cô bé này, tôi mới thật sửng sốt trước sự “quảng bá” về baby này. Xin khẳng định ngay rằng, hình ảnh của M.V trên các website có lẽ còn nhiều hơn bất kỳ các hình ảnh lăng xê của bất kỳ một Hoa hậu, ca sĩ, người mẫu, diễn viên nổi tiếng nào của Việt Nam. Chỉ cần vào Google, gõ tên và …”sợt” (search) tôi đã có thể “đau lót” (download) tới vài trăm (nếu không muôn nói là cả nghìn) bức ảnh về cô bé này đang làm duyên, làm dáng. Thế mới biết, công nghệ thông tin hiện nay có tác dụng như thế nào. Ở một mặt nào đó, nó đã góp phần cộng hưởng, tạo ra một hiệu quả nghịch khi tuyên truyền về lối chơi bời trác táng của giới trẻ hiện nay. Vậy còn M.V, cô là ai?

my Photo

Hi! Hãy Vote cho mình nhé!

M.V tên thật là Nguyễn M.V, sinh ngày 9/8/1988 tại Hà Nội. Từ năm 2003-2006, học Khoa Piano, Trung cấp Nhạc viện Hà Nội. Từ 2006 tới nay thì chuyển lên học đại học. Cô bé này đặc biệt rất thích màu hồng, chả thể mà người ta thường thấy cô bé mặc áo có màu hồng đào như hoa đào Nhật Tân. Riêng thời trang, em đây chỉ thích hàng hiệu đồ Channel và Gucci (riêng cái khoản này thì giống V.Đ). Như chính cô bé bật mí: Em rất thích online, đọc truyện, xem phim Hàn Quốc và cả Shopping nữa! Em yêu thích con số 9 vì đó là con số may mắn. Thần tượng của M.V chính là cô ca sĩ “lắm tài, nhiều tật” Jennifer Lopez và ước mơ của M.V là trở thành ca sĩ hát nhạc RnB nổi tiếng (ca sĩ này có tóc dài như V.Đ). Chà! Một ươc mơ đầy hoa mĩ dưới làn sóng “toàn cầu hóa” về âm nhạc ngoại lai. Một điều nữa là M.V rất thích xem phim tình cảm ướt át. Có phải vì thế mà M.V luôn cảm thấy cô đơn, trống vắng khi không nhận được một sự bù đắp về tình cảm nào từ V.Đ, và cô đã nói lời chia tay?!.

 

my Photo

Người mẫu của Báo Hoa học trò và SV2!

Bạn bè thường gọi cô bé này là V. Piano bởi cô chơi đàn rất hay. Do có năng khiếu từ bé, nên gia đình đã cho M.V theo học nhạc. Với thâm niên mười mấy năm chơi đàn piano, M.V quả thực là một “sao mai điểm hẹn” trong tương lai. Tuy nhiên, M.V dường như chỉ thích “gõ” duy nhất cái bản “Trái Tim Mùa Thu”. Cho dù có biểu diễn ở đâu thì nhất định M.V phải chơi bản đó đầu tiên. Có thể, “Trái Tim Mùa Thu” là một kỉ niệm đẹp đẽ, đã ăn sâu và trong trái tim và tâm hồn của cô bé. Tôi đã được thưởng thức tài nghệ của cố bé này trong một clip trên mạng. Những ngón tay của cô bé lướt trên phím đàn như gieo mà tim tôi những giọt mật! Chà, chà, M.V mà có chơi nhạc ở đâu thì cho tôi đi nghe “ké” với nhé! Thank you trước nha!

 

my Photo

M.V nổi tiếng với bài “Trái Tim Mùa Thu”

Vậy M.V “nổi tiếng” từ bao giờ và nổi tiếng từ đâu? Tên tuổi của M.V có lẽ được giới tuổi “teen” biết từ lâu vì cô là người mẫu ảnh cho báo Hoa Học Trò (HHT) và SV 2. Ngoài ra, M.V cũng là người tham qua quảng cáo sản phẩm son môi LIPICE, dán nhan nhản trên các đường phố của Hà Nội. Website của Đài Truyền hình Việt Nam (vtv.vn) thậm chí còn liệt cô vào một trong 10 “Hoa hậu” của thế giới Blog với dòng thông tin quảng cáo, cùng đường link tới blog như sau: “Nguyễn Mi Vân, 19 tuổi. Vân đã từng được biết đến với vai trò của một người mẫu ảnh cho báo Hoa học trò, người mẫu quảng cáo cho son môi Lipice và cô hiện học tại nhạc viện Hà Nội”. Còn trong giới điện ảnh, M.V từng là diễn viên tham gia đóng phim: “Chiến dịch trái tim bên phải” trong vai nhân vật “Ly” điệu, cùng góp mặt với Hồ Ngọc Hà (đóng vai cô giáo).

my Photo

Mình muốn nổi tiếng cơ!

Năm 2005, M.V tham gia cuộc thi Hoa hậu ảnh MIS HAO 2005 do “Hiệp hội học sinh trường Ams” tổ chức. Cuộc thi này diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 7/7/2005 nhằm để bình chọn khoa khôi diễn đàn qua mạng. Tham gia cuộc thi này có 37 “thí sinh” trong đó họ sẽ gửi ảnh và trực tiếp trả lời các câu hỏi của các thành viên trường Ams. Tâm sự với độc giả qua mạng, M.V thỏ thẻ:

Mới đầu em cũng không dám dự thi đâu, sợ mọi người lại bảo bon chen. Nhưng nghe con bạn em rủ rê mãi, cũng thi cho vui…Mong mọi người ủng hộ em ạ! Em thích màu hồng, cũng như mọi đưa con gái khác trên đời, thích lượn lờ, mua sắm, tụ tập bạn bè…và cực kì thích chụp ảnh nữa. Dù em đã dự thi cũng mong được giải chứ, vì vậy mọi người hãy vote cho em. Cám ơn mọi người nhìu…!

Tuy nhiên, kết quả cuộc thì không như được mong đợi. Trong số 10 “người đẹp”, M.V chỉ được xếp ở vị trí thứ ba! Sau sự kiện này, tên tuổi của M.V xuất hiện nhiều hơn ở trên mạng, gần như tạo thành một “cơn sốt” M.V.

my Photo

M.V muốn đứng cao hơn Hoa hậu Mai Phương Thúy!

Cũng giống như những cô gái khác đang ở tuổi mới lớn, M.V cũng thích online hàng ngày. Cũng thích post ảnh để “quảng cáo về mình”. Có lẽ đây là sở thích chung của lứa tuổi teen. Chính M.V đã từng nói rằng, mình rất thích “nổi tiếng”, thích kết bạn với nhiều người và cũng thích được khen. Nhưng rồi lời khen đi cùng lời chê, M.V đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán, thấy được sự phản tác dụng của công nghệ thông tin nhất là của việc post ảnh. Tâm sự về chuyện này, M.V thổ lộ:

Nhưng bây giờ thực sự em thấy cũng nhàm chán quá rồi, nhiều người biết, cũng có nhiều người nói không hay. Đâu phải ai cũng lịch sự, có phải ai cũng là fan hết đâu anh! Với lại, ở trên mạng chứ không phải ngoài đời thật nên có nhiều cái phức tạp mà mình không thể kiểm soát hết được. Với lại nổi tiếng chỉ vì ảnh đẹp, dễ nhìn mà không có gì cũng nhàm dần. Cho nên bây giờ, em cũng ít lên đấy (diễn đàn mạng), cũng ít post bài và ảnh rùi. Thế cũng gọi là từ từ dừng lại đúng không?. Nói chung, em nghĩ nổi tiếng kiểu trẻ con đấy em không thích nữa. Dừng lại là được rồi! Bây giờ em muốn cố gắn nổi tiếng bằng cách khác cơ..he..he hơi tham!”.

my Photo

Thập Đại Mỹ Nhân?

Vâng đó là suy nghĩ rất thật, rất đúng của M.V. Nàng công chúa đã nhận ra những mặt trái của Internet sẽ là một “con dao hai” một ngày nào đó sẽ kề vào cổ của mình. Nhưng điều mà tôi thắc mắc trong câu nói của M.V là không biết công chúa muốn nổi tiếng bằng cách nào khác? Muốn trở thành một người, mẫu diễn viên, kiêm nhạc sĩ chơi đàn piano chẳng? Tôi cũng không rõ nhưng có một sự thật là, M.V dương như đang tìm cách len lỏi vào thế giới thời trang huyền bí, hay cũng “chịu khó” tham gia vào các cuộc thi người đẹp để lấy tiếng mà cụ thể nhất là cuộc thi “Tuyển Chọn Thập Đại Mỹ Nhân”.

my Photo

Hi! Dart! I am your Baby Doll!

Xin nói thêm, cuộc thi thi “Tuyển Chọn Thập Đại Mỹ Nhân” là cuộc thi nhằm chọn ra gương mặt khả ái trong giới “Game thủ”, có tài năng diễn xuất để vào vai trong bộ phim “Võ Lâm Truyền Kỳ – nhiệm vụ Thập Đại Mỹ Nhân”. Cuộc thi này bắt đầu từ ngày 1/6/2006 đến ngày 1/7/2006. 10 Mỹ nhân cao nhất sẽ nhận được 01 bộ “Võ Lâm Kim Bảo” (gồm 1 bộ bông tai Nga My Phật Quang Hộ chiếu và 01 dây deo thời trang Nga My Phật Quang Từ Hữu). Ngoài ra, còn có 01 áo thun nữ thời trang “Sơn Hà Xã Tắc”, 01 thẻ cào 60.000. Tuy nhiên, cũng như lần trước, vinh quang một lần nữa không mỉm cười với M.V. Cô chỉ được điểm trung bình 6,332 với 16556 lần bình chọn. Có lẽ, do chiều cao hơi thấp so với các ứng cử viên khác nên không dành được sự ưu ái. M.V chỉ cao cao 1m65, cân nặng 45 kg với số do 3 vòng là 85-61-90. Sự thất bại của M.V dường như đã báo hiệu một sự đen đủi trong con đường tìm tới chiến thắng vinh quang. Quả thực, sau một thời gian “nổi đình, nổi đám”. Danh tiếng của M.V không còn như “bão cấp 10” trước đây. Đó có thể là do cô dính vào cuộc tình với V.Đ để rồi từ đó nó đã để lại trong tim một cô bé ngây thơ có khuôn mặt đầy quyến rũ một vết sẹo cùng nỗi nhớ khôn nguôi về một thời đã xa như bản nhạc “Trái Tim Mua Thu” kia vậy… Và rồi khi đã chia tay V.Dart (do đã có T.L), M.V vẫn ngày đêm nhớ nhung về V.Dart…Vì sao vậy?

Không biết chuyện tìm cảm giữa M.V và V.Dart như thế nào song ngay khi cả chia tay rồi, và thậm chí cả khi M.V có người yêu, nàng công chúa này vẫn ngày đêm nhớ nhung về Dart.

Những ngày mới yêu nhau, V.D thường tỏ ra săn đón và chăm sóc người yêu như thể trên đời này chỉ có một mình nàng mà thôi. Biết người yêu thích ăn cơm rang, nên Dart thường xuyên chở cô đi ăn vào mỗi buổi tối. Trong hầu hết tất cả những bức ảnh về người yêu của Dart, thì hầu những bức ảnh nào cũng thấy các cô nàng đều đeo nhẫn cưới vào tay áp úp cả. Đây không biết có phải là chiêu thức “lừa gái” khi mua nhẫn tặng cho họ hay không? Nhưng sự thật là ngoài việc “chịu chi”, Dart thường dùng những thủ đoạn và những lời mật ngọt để “hút hồn” người đẹp.

Trong một diễn đàn trên mạng, V.Dart khi đăng kí nick diễn đàn thì đã khai “tuồn tuột” rằng mình đã có … vợ. Dart biết rằng cô bạn gái của mình cũng tham gia vào trong cái diễn đàn đó. Thể nên, với cách làm như vậy, Dart muốn chứng tỏ với người yêu của mình, anh yêu em lắm. Em rồi đây sẽ là vợ của anh mà! Trên đời này anh chỉ có mình em thôi! Đấy em nhìn xem, anh ghi nick thế này thì đâu còn cô nào làm quen với anh nữa đâu! Toàn lừa đảo cả! Những cô gái thỏ non này đều không biết rằng, Dart là người tham gia vào “câu lạc bộ thác loạn” hay “câu lạc bộ những người mê gái” mà cho chính cậu công tử này lập ra. Cần phải nhớ rằng, trong thời gian cùng với ở T.L, Dart vẫn thầm yêu trộm nhớ về “người tình đầu tiên” của mình. Dart vẫn thường xuyên, viết thư thẳm hỏi và động viện. Và khi một lần nữa chia tay với T.L để yêu một cô bạn gái cùng học bên Mỹ, Dart – khi về Việt Nam – vẫn nhăng nhít với cả hai bồ cũ. Thế nên, mới có cái video clip định mệnh kía. Quả thực, các cụ nhà ta nói không sai chút nào: “Gieo gió thì gặp bão”, “Đi đêm có ngày gặp ma!”.

my Photo

Chào các bạn, mình là Mi Vân!

Thưa các bạn gái, các bạn cho tôi hỏi nếu các bị một thằng “đều cáng” nào đó nó chiếm đoạt cái sự “trong trắng” của các bạn, các bạn sẽ đau khổ như thế nào. Tất nhiên, đó sẽ là nỗi đau theo suốt cuộc đời của các bạn. Các bạn chán nản, các bạn thất tình, các bạn cảm thấy bế tắc, trống rỗng vì bị phụ bạc. Các bạn thấy tâm trạng của mình lúc đó như thế nào? Tôi có thể đặt hoàn cảnh của mình vào đó để hiểu các bạn. Tôi chắc chắn với các bạn một điều rằng, khi một thằng đàn ông đểu cáng nào đó cướp cái sự “trinh trắng” của các bạn, vì bạn đã lỡ đặt nhầm trái tim mình vào kẻ đó, chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ về nó, vẫn yêu về nó cho dù bạn biết chắc chắn rằng, nó là kẻ phản bội và là một thằng “lưu manh giả danh tình nghĩa”. Vậy xin có lời khuyên tới các bạn gái rằng, nếu có kẻ nào đó ngon ngọt dụ dỗ bạn phải hiến dâng cho nó, thì cái bạn hãy phi cái dòng này vào mặt nó nhé: “Sorry và Stop”. Nếu anh yêu em thì để tới đêm tân hôn nhé. Đến ngày đó, anh muốn làm: Trâu, Bò, Chó, Lợn, Gà gì cũng được, em xin chiều tất! Nhưng bây giờ thì không thể dẫu biết rằng anh rất yêu em. Nói với các bạn rằng, trong 10 thằng đàn ông bây giờ, thì có tới 6 thằng “làm thịt” người ta xong rồi là “té”. Đàn ông nó là vậy đó các bạn à! Nếu bạn trai nó có hỏi làm sao em biết thì hãy nói rằng, ông “chống kẻ phản bội” ông ấy nói thế!

Tôi không biết nói thế nào với M.V, chỉ biết rằng cô đã có một tình yêu đẹp. Cô cần tình cảm của người cô yêu. Cô là nghệ sĩ nên cái xúc cảm của cô nó mãnh liệt lắm. Cô cần người ta quan tâm, cô cần người ta săn sóc cần người ta vỗ về thoảng thoảng và đều đặn như hương sữa mùa thu. Thế nhưng cái thằng người yêu Dart của cô thì nó không vậy. Đôi khi người ta đã trót đặt nhầm trái tim vì tình cảm lúc đó chỉ là tình cảm trái tim mà không hề có lý trí nữa. Nếu M.V sớm nhận ra điều này thì có lẽ tốt hơn. Thế nhưng, cô còn may mắn hơn T.L là không đến nỗi bị “thân bại, danh liệt” như bây giờ. Đó là một điều may mắn cho M.V đấy cô bé ạ. Đừng buồn khi đọc những dòng này nhé baby.

my Photo

Các bạn ơi, Dart – bồ nhí trước đây của mình đấy!

Sau ngày Dart đi học trở về Việt Nam chơi (khoảng tháng 5/2006), M.V nhận ra sự thay đổi rõ rệt trong con người Dart. Cô viết:

Anh ạ. Đây sẽ là lần cuối cùng em coi anh đủ quan trọng để viết những dòng riêng gửi cho anh ở trong blog của em, cũng như trong suy nghĩ của em nữa. Sẽ là lần cuối cùng… Từ ngày anh về, em luôn cố tìm lại anh trước kia…! Em mù quáng với trái tim tình cảm lẫn lội giữa 2 người con trai. Nhiều lúc buồn, em lại nhớ anh trước kia. Khi vui, em cũng nghĩ là anh trước kia sẽ làm gì, sẽ xử sự như thế nào…Em nhớ anh kinh khủng? Và em hiểu ra một điều rằng, người con trai mà trước đây em đã yêu không còn nữa. Em cứ luôn tìm kiếm, để rồi lại thất vọng. Người đấy đã ngủ yên ở một góc nào đấy trong con người anh rồi. Anh bây giờ không phải là người em đã từng yêu…Càng gặp anh, em càng nhận ra sự rõ rệt đấy…Càng cố tìm kiếm, em lại càng thất vọng. Em không biết em tìm kiếm để làm gì. Trái tim em không yên phận. Nhưng thật ra, em phải cám ơn anh, anh đã làm em nhận ra được tìm cảm của mình chỉ nên dành trọn cho 1 người mà thôi, không thể cứ viển vông, vu vơ với cái quá khứ tốt đẹp. Anh làm em nhân ra người thực sự yêu và ở bên cạnh mình bây giờ là ai, để em biết trân trọng nó hơn. Anh không phải của em, mãi mãi không phải của em. Không còn là anh nữa. Cho nên em không thể cứ giành cho anh phần quan trọng trong trái tim em, trong khi anh cứ coi em như con ngốc vậy. Từ giờ, em sẽ coi anh như người bình thường khác. Một người rất bình thường. Không còn là một người đặc biệt nữa, người mà trước đây em từng yêu, chồng bựa cả em, đồ ngốc vẫn gọi em là Đầu Bẹt ý. Bây giờ biết mất khỏi thế gian này rồi. Cho nên em cũng cho nó ngủ yên ở một chỗ nào đấy trong người em thôi. Tất cả những kỉ niệm và quá khứ tươi đẹp nữa. Anh là 1 người rất bình thường. Anh là VHV (Vũ Hoàng Việt) ngày xưa. Như ngày em chưa từng quen anh…”

Cũng giống như chuyện của Thùy Linh, một sự kiện cũng bi đát xảy đến với M.V. Một kẻ dở hơi nào đó gọi điện tới nhà M.V và nói với bố mẹ của M.V rằng M.V có ảnh sex ở trên mạng. Rồi M.V là thế này thế nọ … Nói chung M.V là một đưa con gái hư hỏng và mất dạy… (theo lời tâm sự của M.V). Sự việc này xảy ra, sau khi M.V đi ra ngoài đường và bị hay kẻ nào đó giật mất đồ, trong có có chứng minh thư nhân dân, điện thại và cả máy ảnh cơ lưu hình ảnh nữa. Bố M.V thì cho biết, chuyện giật túi đồ không phải “Đơn Giản Chỉ Là Tai Nạn…”. Bố M.V có được thông tin là có đứa nào đó cam ghét mình nên dó cố tình làm như thế để hại. Thế rồi ông yêu cầu M.V phải ở trong nhà, không được đi ra ngoài được như trước nữa. Thế rồi M.V bật khóc…cảm thấy oan ức và tủi hổ. Cô cảm thấy như mình đang chơi với như đứng trên tảng băng…M.V cho biết, sau sự kiện đó, cuộc sống của cô bị xáo trộn. Cả gia đình và người thân cũng vậy. Và rồi cô viết:

my Photo

Tự nhiên như ruồi chỗ đông người! Đấy, Vàng Anh ngoài đời đấy!

Chỉ vì những thông tin của một thằng rẻ rách nào đấy mà đến chính mình cũng không biết…Nếu thông tin đấy không có thật thì nó đã làm được điều nó muốn rồi đấy, nghĩa là sự tin tưởng và nhân phẩm của mình bị hạ thấp nghiêm trọng. Còn nếu là sự thât…Nếu đúng là sự thật …! Thì tại sao tao đã làm gì bọn mày? Tao đã làm gì để bọn mày phải đối xử như thế với tao. Một lũ hèn hạ…Oan ức uất nghẹ trong cổ họng.. Đối với nhiều người, đó có thể là chuyện dơn giản? Nhưng thực sự đối với mình tất cả những gì bị mất đều là những thứ quý giá nhất…Không dễ gì lấy lại được. Nhiều khi nghĩ lại vẫn cảm thấy tiếc và xót xa…!”.

Ở một đoạn khác, M.Vân viết (30/4/2006) rất nhớ về V.Dart mặc dù khi biết rằng điều này có thể ảnh hưởng tới tình cảm giữa T.L và V.Dart:

Anh làm cho người ta không thể quên anh được…Hay bản thân em không muốn quên…Chỉ biết là em luôn nhớ đến cái thời gian tốt đẹp trước kia…Em nhớ sự quan tâm chăm sóc của anh…Em nhớ lắm…Em xin lỗi. Em biết là làm thế không đúng! Nhưng cho em một giây phút như thế này để nhớ về anh …Xin lỗi anh…Xin lỗi Duy (ngươi yêu mới của M.V)…Và xin lỗi Linh (người yêu mới của V.Dart)

my Photo

Lại một con nai vàng sắp sập bẫy!

Em nhớ anh lắm…Em nhớ cái ngày anh sắp đi, đi hát karaoke, anh nằm đựa vào vai em hát bài “Chơ Em” và bài “Đâu có lỗi lầm”…Em nhó đối mắt anh…Đôi mắt vãn nhìn em dịu dàng…Đôi mắt khóc ướt áo em thấm vào má em, ngày anh đi..Em nhớ nụ cười của anh. Nụ cười sáng bừng khuôn mặt…Nụ cười tươi tắn. Lâu rồi em không thấy anh tươi tỉnh như thế…Chẳng biết tại sao em nhìn khuôn mặt và nụ cười của anh, em thấy nó không còn bừng sáng như trước nữa. Hay tại nó không dành cho em?

Ngoài trơi mưa như đang khóc, thương cho duyên tình ta bao lỡ làng. Ôi người yêu anh đâu có biết trong em tình yêu cẫn mãi đầy. Cho dù anh chẳng còn nhớ tháng năm kỷ niệm. Thât lòng em vẫn muốn mãi yêu anh,người yêu ơi…Giờ ở nơi đó anh có hay em đang buồn đau vì anh…! Nói nguyện mong cho anh sẽ sống vui bên người yêu anh đã chọn…Chỉ mình em buồn với thắng năm kỷ niệm. Mong một ngày được về lại chốn yêu thương ngày xưa”.

Vậy lý do gì khiến một cô bé lại yêu V.Dart đến như vậy, cho dù M.V đã có người yêu mới và cho dù Dart đang trong vòng tay của Thùy Linh. Có lẽ, tôi không nên bình luận nhiều về điều này.

Trong một lần M.V viết nhật ký về những “tật xấu” của Dart, cậu công tử có vẻ bực tức vì sợ Thùy Linh biết được. Còn trong một lần khác, khi biết M.V đi chơi và chụp nhiều ảnh với ca sĩ Lê Hiếu. V.Dart tuy đã chia tay với M.V nhưng vẫn áp đặt ý chí của mình lên M.V khi nói rằng, nếu em còn đi chơi nhiều với Lê Hiếu sẽ bị điều tiếng của thiện hạ?! Và khi phản pháo lại, M.V đã bực tức viết rằng:

 

my Photo

Mình cãi nhau với Dart vì ca sĩ Lê Hiếu đấy các bạn ạ!

Được lắm!…Người như anh…có vẻ như đã được huấn luyện từ nhỏ…Làm thế nào để gây ra vết thương cho người khác, làm cho người ta cảm thấy tổn thương nhất…! Dau đớn nhất thì phải. Người như anh (V.Dart)..làm sao có thể hiểu được…Thật xui xẻo. Tự nhiên phải chát với anh…Cái cách mà anh dẫm đạp lên nỗi đau của người khác…Làm em cảm thấy anh mới chính là loại người đáng nghê sợ nhất. Còn trai mà day nghiến như đàn bà…Thôi thế cũng tốt…Kết thúc thế, tuy không đẹp lắm, nhưng thế là đủ rồi nhỉ? Em cảm thấy may mắn vì đã chia tay được với anh…Người như anh em không thể bao giờ có thể với tới được. Thật độc ác!”.

Đấy, đó là đoạn kết cho cuộc tình của cậu công tử. Cả hai cô người yêu dính tới V.Dart thì đều có chuyện. Một cô thì bị gọi điện tới nhà thông báo là bị tung ảnh sex lên trên mạng. Một cô sau đó thì bị tung video clip và gây ra một vụ xì-căng-đan lớn. Và chỉ khi video của Thùy Linh được tung ra, người ta mới biết cậu này thích nghi hình, chụp ảnh lưu lại. Thủ phạm trong vụ Thùy Linh đã bị bắt? Còn thủ phạm trong vụ của M.V vẫn nằm trong màn bí mật. Liệu lại có phải do V.Dart sơ ý cho bạn “mượn” laptop như trong vụ này hay không? Hay mọi thứ nằm trong chiếc điện thoại và chiếc máy ảnh của M.V bị hai kẻ khốn nạn nào đó giật mất. Câu hỏi này xin nhường lại cho anh Dart. Nhân đây cũng xin nói rằng, mối quan hệ yêu đương, nhăng nhít của tuổi teen không cẩn thận sẽ làm hỏng cuộc đời nhiều bạn trẻ. Như trong trường hợp của cậu Dart, trong khi yêu T.L vẫn quan hệ với người yêu cũ. Sau khi chia tay với T.L và có bạn gái mới bên Mỹ, vẫn quay trở lại quan hệ, và có sex với cô này. Không hiểu các anh, các chị yêu nhau kiểu gì. Tôi chỉ thốt lên được một câu rằng: Thác Loạn!

250 

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần sau ngày 11/10/2007, cái tên Vàng Anh và đi kèm với nói là Hoàng Thùy Linh đã thực sự “nổi tiếng” trên tất cả các mặt báo trong nước và thậm chí trên cả làng báo quốc tế. Ở trong nước, đi đâu, làm gì, thậm chí kể cả đi … toa lét, cái tên Thùy Linh lại được đem ra bàn thảo.Còn ở xứ Tây, Hoàng Thùy Linh lại được hình tượng hóa như như một… Paris Hilton “ê chề” của nước Mỹ mà cô từng ước ao vươn tới. Sẽ là một sự xúc phạm lớn nếu ta coi sự kiện “Vàng Anh” là sự kiện “lớn” của năm 2007, vượt lên trên cả sự kiện sập cầu ở Cần Thơ và cả cơn bão số đổ bộ vào các tỉnh miền Trung mới mới đây khiến cho nhiều gia đình phải tan cửa nát nhà cùng hình ảnh nỗi đau con mất cha, vợ mất chồng.

Nhưng quả thực, sự kiện “Vàng Anh” lại làm tốn biết bao giấy mực của báo chí và “nước bọt” của người đời. Vụ xì-căng-đan này là kết quả của những hành động vô văn hóa, thiếu suy nghĩ, cùng lối sống trác táng của một cặp sinh viên trẻ ranh cùng những người có liên quan. Riêng đối với tôi, cái tên Hoàng Thùy Linh đã lắt léo đưa tôi đi hết từ cảm xúc này tới cảm xúc khác. Từ trạng thái bị “sốc” tôi bước sang trạng thái “thương cảm” và rồi từ đó lại biến thành… những đợt sóng ”giận giữ”. Giờ đây, khi cả “anh” và “ả” đều đã thoát được được cái “bùa” bị khởi tố, tôi lại chạnh lòng thương cho những kẻ đã “trót dại” (như một phản ứng của tự nhiên) khi đã post cái cảnh “mây mưa” đó lên mạng. Chính cái video clip “mèo mửa” đó mà cặp Linh-Dart đã khiến bố mẹ mình phải muối mặt với anh em họ hàng cùng bà con chòm xóm. Và cũng chính cái clip sex do anh chị tạo ra đã “đâm” vào tương lai của kẻ khác và tạo ra một “vết sẹo” cho xã hội.

my Photo

Với tôi, Hoàng Thùy Linh không có gì là nổi bật. Nếu so với Mi Vân thì cô chỉ được xếp vào dạng “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Ấy vậy mà chỉ qua một sê-ri phim “Nhật Ký Vàng Anh” – vốn bị chê nhiều hơn khen – thì cái tên Thùy Linh ấy bắt đầu được “lăng xê” khá nhiều trên trang nhất của các tờ báo chuyên … ăn tiền quảng cáo. Ngỡ mình đã là “sao” trong khi mới vừa chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa đại học, cô nàng đã bắt đầu áp dụng chiêu thức “quảng bá” hình ảnh của mình để lòe thiên hạ. Và thế là một website riêng của cô đã được các đệ tử lập ra với nhiều hình ảnh “rình rang” bắt chước các ngôi sao đàn chị. Trên thế giới ảo “blog”, cô cũng tập hợp được một nhóm “ma mạng” mà gọi là “fan” suốt ngày cổ vũ, tung hô gọi tên Vàng Anh mọi lúc, mọi nơi. Và để được tham gia vào cái gọi là “Gia đình Vàng Anh” ấy (Vang Anh Family), các đệ tử của Thùy Linh còn bắt người ta phải điền vào đơn, khai chi tiết số điện thoại và địa chỉ nhà ở thì mới được công nhận là thành viên của “hội”. 19 tuổi nhưng đã muốn trở thành một Paris Hilton của Việt Nam thì quả thực là một người không vừa. Vậy Vàng Anh là ai? Nàng từ đâu tới? Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu chút lai lịch của nàng nhé!

my Photo

Thùy Linh sinh ngày 11/8/1988 là con một trong một gia đình làm nghệ sĩ. Bố của Thùy Linh làm ở đoàn kịch Công An còn mẹ là biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long (cũng là con nhà Công an cả đấy nhé!). Chính vì được sinh ra trong một cái nôi làm nghệ sĩ, nên ngay từ nhỏ Thùy Linh đã “hít thở” bầu không khí kịch trường. Do sớm được tiếp xúc với giới nghệ sĩ nên Thùy Linh dường như khá am hiểu về cuộc sống của người trong giới. Điều này có một sự ảnh hưởng nhất định tới suy nghĩ và tính cách của nhân vật “Vàng Anh” sau này. Nhưng để nói về cái thời “vắt mũi chưa sạch”, Thùy Linh lại là một cô bé tinh nghịch, hay leo trèo, chạy nhảy và nhất là có biệt tài “cầm đầu” bọn trẻ con trong xóm suốt ngày đi chơi bời, lêu lổng. Với tính cách mạnh mẽ và nghịch ngợm như con trai, mẹ của Linh đã quyết cho cô con gái rượu đi học múa và đàn piano với hi vọng sẽ “chuyển giới” được tính khí cho con trở nên “baby” hơn.

Tuy học nhiều thứ, song mỗi “món” học ấy của Linh lại rất làng nhàng. Nhờ tham gia vào học múa từ nhỏ nên Thùy Linh được bạn bè gán cho cái tên gọi “Linh múa”. Và sau đàn, múa, Linh lại tiếp tục đi học hát để mong có ngày được trở thành ca sĩ. Đến năm lớp 9, cùng với hai gương mặt khác, Linh múa lập ra một nhóm nhạc có tên gọi là “nhóm Thiên Thần” trong đó cô là cây “át chủ bài”. Thực sự giới trẻ Hà Nội hầu như không biết gì đến tên tuổi của nhóm nhạc này vì giọng hát của họ tương đối “rè”. Khi xem nhóm Thiên Thần biểu diễn, người ta dường như thích xem nhóm này này “lắc”, khoe ngực, khoe mông hơn là hát. Nhưng cũng chỉ được một thời gian, nhóm này cũng “rã đám” vì “nội bộ” lục đục. Cũng giống như Mi Vân, Linh múa cũng được website đài Truyền hình Việt Nam liệt vào một trong 10 người đẹp của thế giới blog.

my Photo

Về sự nghiệp điện ảnh, Linh múa tuy “chưa đỗ ông nghè nhưng đã đe hàng tổng” khi dè bỉu chê bai người khác. Vì xung quanh khu nhà tập thể mà Linh ở trước đây toàn là diễn viên nghệ sĩ, nên hồi nhỏ cô bé này cũng có ước mơ cháy bỏng trở thành một diễn viên điện ảnh như Diễm Hương hay Mộng Vân mà báo chí đã từng giật những hàng tít lớn vì xì-căng-đan. Sau này lớn hơn, nhờ các mối quan hệ của bố mẹ, Linh múa cũng bắt đầu gia nhập “kinh đô điện ảnh nội” khi lần lượt tham gia vào các phim như: Đường Đời, Trò đùa số phận, Đi về phía mặt trời và mới đây nhất là Nhật Ký Vàng Anh. Trong suy nghĩ của một con thiên nga đã đủ lông, đủ cánh, Linh múa nhận thức được rằng trong giới nghệ sĩ cũng có những “khoảng tối” không dễ gì xóa bỏ. Thế nên Linh tự hào rằng mình sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ gia giáo, người có đủ tự tin để gạt bỏ một định kiến khi làm nghệ thuật là sẽ phải chấp nhận “này nọ” (bán mình chăng?!) như là một nghịch lý đương nhiên mà người đời thường nhắc tới. Có lẽ cũng chính vì nhận thức này mà Linh đã quyết định theo khoa Đạo diễn Truyền hình, tại Đại học Sân khấu điện ảnh. Nhận xét về điều này Linh khá thẳng thắn: “Tôi cũng ít chơi với bạn cùng nghề. Có lẽ vì tiếp xúc sớm với giới nghệ sĩ nên tôi thấy quá nhiều người chưa thành tài đã thành tật. Họ bị hào quang cuốn đi và bỏ quên nhiều điều quan trọng. Tôi không muốn mình thành một người như thế!”.

my Photo

Nhưng thật oái oăm thay, khi phát biểu một câu nói đầy “nhạy cảm” như vậy, chính Linh cũng không biết trước được rằng mình đã và đang sa chân vào con đường đó. Và dù có muốn hay không thì giờ đây Linh cũng đã trở thành một người đã “thân bại, danh liệt”. Tuy không “chết” bởi “khoảng tối” của nghề, Linh lại hạ bệ bởi tính cách nghệ sĩ của mình do “chịu chơi” và chịu giao du với tầng lớp được gọi là “con xếp” và “con đại gia”. Có lẽ vào thời điểm này, chính Linh đang ngơ ngác tự hỏi không biết tại sao sự nghiệp của mình lại nhanh chóng bị đổ vỡ như tòa lâu đài trên cát vậy. Thực sự không ai hiểu Linh hơn bằng chính Linh tự hiểu lấy mình. Liệu những gì xảy ra với Linh mới đây là một tai nạn hay là kết cục buồn của một cô gái thích đua đòi, thích đú, muốn nhanh chóng thành danh mà quên đi những lời chỉ bảo của gia đình và của bố mẹ. Chính Linh đã nói rằng, bố mẹ của mình hơi khó tính song lại luôn để cho cô tự quyết định mọi việc liên quan tới bản thân mình. Và như Linh tự thú nhận rằng: “Ở lứa tuổi lớp 11 rất hồn nhiên vô tư, muốn làm gì là làm bằng được, không nghĩ đến hậu quả và Linh cũng thế!”. Trời ơi, phải chăng chính những suy nghĩ thế này mà Linh đã tự giết chết tương lai của chính mình. Một Vàng Anh ngây thơ, chân chất là thần tượng của giới tuổi teen trên màn ảnh hoàn toàn khác xa với một Hoàng Thùy Linh biết đi chơi qua đêm, biết ôm eo bạn giai trên bãi biển hay cũng rất nhiệt tình hôn nhau ở chỗ đông người. Và cũng là một Vàng Anh đầy bản lĩnh khi cầm điện thoại dí vào “trôn” của mình để lột tả cái được coi là quý giá nhất, nhưng cũng nhơ nhớp nhất của loài người.

my Photo

Cũng như nhiều thanh niên khác Linh múa rất mê âm nhạc Quốc Tế. Trong một lần phỏng vấn với phóng viên của một tờ báo nọ, Lính “múa” tiết lộ rằng mình cực “kết” những cô nàng tóc vàng, đa tài, đa tật mà thậm chí là đa … Sex như Britney Spears và Paris Hilton. Linh cho biết cô xem họ là thần tượng của mình và đồng thời coi đó như là mục tiêu sự nghiệp và cô sẽ vươn tới. Nhưng khi thấy tay phóng viên đang há hốc mồm ngạc nhiên thì Linh mới thỏ thẻ như trâu già gặm cỏ non khi biện hộ: “Họ làm nghệ thuật và đang trên đỉnh cao của sự nổi tiếng nên bị soi mói đời tư là điều đương nhiên. Người ta bàn luận về họ không ra gì nhưng lại luôn đem ra so sánh mỗi khi có bất cứ một tài năng mới nào ra. Điều quan trọng là chẳng ai có thể phủ nhận được tài năng của họ. Đương nhiên họ cũng là con người và không thể nào không mắc những sai lầm”. Và khi tay phóng viên kia hỏi đùa rằng: “Nếu bây giờ cho em làm Paris Hilton hay Lindsay Lohan, em đồng ý không nào?”. Linh múa đáp lại ngay rằng: “Em là em và em không thích tưởng tượng ra những thứ viển vông chẳng bao giờ thành sự thật cả!”.

my Photo

Nhưng thật oái oăm thay, cái câu hỏi đùa của tay phóng viên lại trở thành hiện thực và không hề viển vông chút nào. Chính cái video clip sex đã khiến Linh múa trở thành một người cực kì nổi tiếng, hơn cả Yến Vi, Hồng Nhung… Quả đúng như những gì mà Linh mong muốn trước đây, báo chí quốc tế coi Linh là một Paris Hilton của Việt Nam. Cái tên của nàng ca sĩ người Mỹ luôn gắn liền với hình ảnh xấu của một người chơi bời, nghiện hút, trụy lạc – một diễn viên luôn đóng quảng cáo cho thể loại phim cấp 3. Còn đối với nàng Hilton của Việt Nam thì đó cũng là kết cục của một lối sống buông thả, của sự nổi tiếng quá sớm trong khi chưa đủ bản lĩnh, đủ khả năng chống chọi là trước những cám dỗ của cuộc sống và sức hút của đồng tiền. Những tấm hình mà Linh chụp với bạn trai cho thấy cô cũng biết đi chơi qua đêm, thích đàn đúm với lũ thanh niên mất nết thích chơi, nhiều hơn học. Cứ nhìn cái cách mà cô hôn hít, ôm eo bạn trai mới thấy Thùy Linh không phải là con nhà gia giáo như cô nói. Trong nhiều tấm ảnh khác, người ta thấy Linh múa trong bộ mặt “giả nai” đang được âu yếm trong vòng tay của những ca sĩ, người mẫu, hay là con của các “đại gia”…

Nếu tiếp xúc với Thùy Linh, hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi phong cách nói chuyện, cá tính. Nhiều gã đàn ông si tình đã không ít lần bị chết bởi cái cặp mắt to, lúng liếng của cô gái này. Cùng với tính cách cởi mở trong khi đối thoại, Linh có thể hạ gục bất kì gã đàn ông nào nếu cô cảm thấy thích. Đòn của Linh là không dùng “võ mồm” để nói về mình mà sẽ là dùng ánh mắt giả nai để thả câu. Độc đáo hơn là Linh để mặc cho đối tượng tìm hiểu về mình rồi bất thình lình ra đòn hiểm bằng…nhiều thứ. Chả thế mà “siêu mẫu” Bình Minh khi đóng cặp với Linh đã si mê “như điếu đổ” cô bé có nước da ngăm đen, nhưng lại có thân hình bé như cái kẹo này. Có lẽ, Bình Mình nhớ những nụ hôn của Thùy Linh trong một bộ phim mà hai người đóng cặp với nhau và nhớ cả những nụ cười baby của nàng. Vì vậy mà cứ mỗi lần ra Hà Nội chơi, Bình Minh vẫn không quên bớt chút thời gian thăm nom tới cô bạn ít tuổi hơn nhưng khá “đặc biệt” này. Nhưng khi đã biết trong “đồn đã có địch”, Bình Mình đã lặng lẽ rút lui trong tiếc nhớ. Về phần mình, sau khi đã có được chút tăm tiếng, Linh lại được mời tham gia làm MC trong chương trình “Vui cùng Hugo” của Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội. Sau đó, cô lại trở thành gương mặt sáng giá quảng bá cho hình ảnh mạng di động HT Mobile. Xem ra, mọi thứ đều có vẻ suôn sẻ và may mắn đối với Linh cả!

Từ lúc sự kiện xảy ra, chúng ta có thể thấy Linh là một người khá bản lĩnh khi đối phó với một sự kiện “lớn” như vậy. Liệu Linh có phải là người “từng trải” với “kinh nghiệm đầy mình” hay chẳng qua là do tính cách của Linh là như vậy. Theo cái nhìn của tôi, tôi nghiêng về nhận định đó là tính cách của Linh nhiều hơn. Thứ nhất, xin khẳng định Linh là con một, mà đã là con một thì tính cách bao giờ cũng có phần mạnh mẽ, thể hiện cái tôi của mình rất lớn. Thứ hai, Linh sinh vào ngày 11/8/1988 là tuổi Mậu Thìn, thuộc cung Sư tử (từ 24-4 đến 23-8). Nhìn chung, những người tuổi Thìn thì đều thông minh, dễ thân thiết với mọi người. Tính tình của họ rất cuồng nhiệt, gấp gáp, nóng nảy và có nhiều khát vọng cao xa. Họ thích làm những việc lớn và cho là quan trọng, luôn luôn coi mình là nhân vật trung tâm, có yêu cầu quá cao trong mọi sự việc, nhưng vẫn có nhiều người tôn sùng họ. Về phần mình, Linh cũng tự cho mình là người người nồng nhiệt, ân cần, nhưng lại vô cùng ghen tuông và cũng rất dễ tự ái. Tuy nhiên, điểm yếu trong tuổi của Linh chính là cái tôi quá lớn, tự cao, thích vượt trội, bướng bỉnh và kiêu ngạo. Điều này có thể giúp ta phần nào thấy được sự phản ứng của Linh đối với sự kiện đã xảy ra. Ví dụ, Linh không chịu đưa ra lời xin lỗi trước mọi người, trước khán giả của truyền hình. Linh có vẻ thản nhiên, bình tĩnh như mình không có lỗi. Linh vẫn thể hiện quan điểm của mình trên blog mà khiến nhiều người cho rằng Linh “cao ngạo”. Tính cách đó được thể hiện rõ nhất trong những lần phỏng vấn của Linh với báo chí. Tất nhiên là “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nên tôi cũng thông cảm với Linh về điều này. Dù sao Linh mới có 20 tuổi, còn khá trẻ để có thể học được những xử lý khéo léo trong cuộc sống.

my Photo

Bức ảnh chụp ngày 25/1/2005

Cũng giống như Mi Vân, chuyện tình cảm giữa Thùy Linh với Việt Dart cũng là một chuyện tình đầy nước mắt. Có một điểm chung giữa hai thiếu nữ xinh đẹp này đó là, cả hai trước đây đều yêu Dart rất mãnh liệt, thậm chí còn mạnh hơn cả tên lửa “không-đối-không” của Tổng thống Saddam Hussein. Thùy Linh và Mi Vân từ lâu đã là bạn của nhau, thậm chí trước khi Thùy Linh yêu Việt Dart. Vào cuối năm 2004, khi mối quan hệ giữa Mi Vân và Việt Dart trở nên căng thẳng, Việt Dart, lúc này trong cái mác của một “du học sinh” đã quyết định “rời thuyền” để đi tìm một “bến bờ” mới. Và cái bến bờ đó chính là Thùy Linh hay còn gọi là Linh múa của chúng ta. Ngày 11/1/2005 chính là cái ngày mốc son đầu tiên của cặp Linh-Dart khi hai người chính thức yêu nhau. Cái con số trùng hợp 11-1 ấy cũng chính là cái địa chỉ của một quán cà phê tại Hà Nội mà cả hai thường xuyên gặp nhau. Và sau này, khi Dart quay trở lại miền quê Nebraska của nước Mỹ, Thùy Linh lui gót tới quán này một mình để “sầu lệ rơi” nhớ về hình bóng của Dart khi cả hai cùng tới đây trước đó.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhắc lại rằng, mặc dù Dart đã yêu Linh song Dart vẫn quan tâm, tìm cách an ủi vỗ về cho Mi Vân. Chính cái sự quan tâm đó đã khiến cho Thùy Linh đôi khi cảm thấy mình là một “người thừa”, một “người đến sau”. Quả thực, trong những tiểu thuyết mà tôi từng đọc, chưa có một chuyện tình tay ba nào lại lạ lùng đến như vậy. Trên thực tế, Mi Vân vẫn yêu Dart, nhớ về Dart cùng nỗi nhớ nguôi ngoai của người đã.. dành tất cả cho Dart. Còn về phần mình, mặc dù đã chia tay song Dart vẫn liên lạc, hỏi thăm và động viên Mi Vân coi đó là trách nhiệm cao cả, thiêng liêng cho những gì mình đã…thực hiện trong quá khứ. Với Linh, cô vẫn coi Mi Vân như một người bạn thân nhất của mình. Sau này, trong những lần đi chơi với Dart, cô vẫn chủ động mời Mi Vân đi cùng. Thế rồi, chính những hành động cao thượng đó của mình mà Thùy Linh nổi cơn ghen. Cô ghen với những gì mà Dart làm cho Mi Vân khi ba người đi chơi với nhau. Linh nghen khi thấy Dart tháo khăn của mình choàng cho Mi Vân hay cởi áo khoác của mình để che lạnh cho người yêu cũ. Những lần khác, Linh thấy Vân kể chuyện về Dart với một nỗi miềm say mê. Quả thực, tuy không nói ra nhưng Linh không thích như vậy. Phải chăng đó là do Vân quá yếu đuối không đủ bản lĩnh đẻ xóa đi hình ảnh của Dart? Hay phải chăng do Dart thích lăng nhăng không đủ bản lĩnh để trở thành một thằng đàn ông thực thụ khi đã chia tay với bạn gái cũ. Với Linh, cô lại muốn “độc quyền” về tình cảm với Dart. Đương nhiên rồi, một củ gừng thì không thể một lúc giã được ở hai bát nước chấm! Và cái gì đến nó sẽ đến! Linh không chịu nổi cái cảnh đó. Cô không chịu nổi những lời đám tiếu về mối quan hệ giữa Vân và Dart nên cô đã chủ động nói lời chia tay trước vào khoảng giữa năm 2006.

Thế nhưng, cũng giống như Mi Vân, Thùy Linh đã không vượt qua được sự cám dỗ của Dart trong lúc mềm yếu. Tuy có ý định chia tay Dart, song Linh cảm thấy thực sự đau khổ, xót xa cho những gì mình…đã mất. Thế nên khi nói chia tay, Linh lại sợ. Cô sẽ mất tất cả mà không còn gì để mất. Cứ mỗi lần nghĩ về Dart, trong người cô lại nổi lên những đợt sóng nhớ nhung cùng một sự đau đớn để rồi cô phải hét to lên với chính mình rằng: “Dart ơi, em yêu anh… Trên đời này em chỉ có yêu mình anh mà thôi” hay “trên đời này chỉ có anh là quan trọng nhất đối với cuộc đời của em mà thôi!”… Tháng 12/2005, sau gần một năm rời xa Việt Nam, Dart quay trở lại. Hắn bắn tin cho cả Mi Vân và Thùy Linh cùng ra đón mình. Lòng tự trọng và cao ngạo của một người phụ nữ không cho phép Linh làm điều đó mặc dù cô biết mình vẫn nhớ và yêu Dart. Kết quả, chỉ có một mình Mi Vân ra đón. Thế rồi, Mi Vân lại là người đứng ra dàn xếp. Ghi lại cảm xúc của mình trong lúc đó, Linh viết:

my Photo

Bức ảnh chụp ngày 13/7/2006 giống hiện trường clip!

“Nó nhắm mắt lại nhưng không thể ngăn được dòng cảm xúc trong nó (Thùy Linh). Không ngăn được hình ảnh về Việt lại hiện lên. Những giọt nước mắt cứ thấm đẫm đôi mi nó rồi lại lăn dài trên má nó. Chẳng cần cái gọi là lí trí, nó đã không gặp Việt đã lâu lắm rồi. Nó không muốn gặp…Nó ép nó cố quên đi thật nhanh. Nhưng nó nhớ Việt lắm. Nó lại muốn được ở bên Việt, lại được Việt chọc cười…lại được làm designer cho những bộ quần áo của Việt. Nó thích thế mà nó vẫn thường bảo Việt mặc theo ý nó. Nó nhớ quá! Nó đã cố quên thật nhiều người nhưng không ai thay thế được Việt. Không một ai cả. Nó chỉ ước bây giờ gặp Việt một lần thôi…được nhìn thấy được Việt ôm ghì nó vào lòng và nắm chặt bàn tay nó. Cảm giác yên tâm lắm. Nếu bây giờ Việt và nó quay lại với nhau thì nó thề là sẽ không ghen đâu. Nó chỉ cần Việt thôi…”

Và:

“Việt ơi, em nhớ anh lắm. Em xin lỗi anh là do em quá ích kỉ. Em yêu anh…chưa bao giờ hết yêu … và yêu nhất là khi nói lời chia tay. Em luôn nghĩ rằng mình sẽ sống tốt mà không cần anh. Em luôn nghĩ rằng rồi em sẽ tìm được người em yêu hơn anh. Nhưng em đã mắc lỗi khi không nghĩ rằng dù có thật nhiều người như thế thì cũng vẫn chỉ có một Vũ Hoàng Việt mà thôi. Và người em cần là anh, chính là Việt chứ không phải ai khác. Em hối hận…thực sự là nó đang rất hối hận … điều mà chưa từng bao giờ xẩy ra với nó. Dòng cảm xúc cứ tràn ngập trong nó. Chẳng biết bao lâu sau đó, nó mới có thể mở mắt và xua đi ý nghĩa về Việt…”

(Trích trong Blog của Hoàng Thùy Linh)

Vậy vì sao Thùy Linh lại có thể yêu Dart nồng nàn đến như vậy? Phải chăng cô đã trao hết những gì được coi là quý giá nhất cho Dart. Điều này thì tôi thực sự không thể khẳng định được. Có lẽ, các bạn gái vốn có tâm hồn mẫn cảm hơn tôi sẽ cảm nhận rõ hơn được điều này. Tuy nhiên ở đây tôi có một suy luận thế này. Những gì mà video clip kia thể hiện thì có thể thấy, đó không phải là lần đầu tiên Thùy Linh có QHTD và như vậy chắc chắn là đã có những lần trước đó. Cũng cần phải lưu ý điều nữa rằng, trong khoảng thời gian từ tháng 1/1/2005 tới 11/10/2007 – lúc xảy ra sự kiện tung video clip lên mạng, Dart đã có ít nhất 4 lần quay trở về Việt Nam đó là vào tháng 1/2005; 12/2005; 7/1006; 5/2007. Các bức ảnh mà Việt Dart chụp với bạn bè của mình đã cho thấy điều đó. Ngoại trừ lần mới đây nhất của năm 2007 đã bị quay video, như vậy có thể đã xảy ra QHTD giữa hai người vào khoảng 3 quãng thời gian trên. Cho dù xảy ra vào lần nào, nhưng tính tới trước ngày kỷ niệm sinh nhật của Thùy Linh 11/8/2006, cô này mới chỉ ở dưới độ tuổi 18. Việt Dart không thể ở lại Việt Nam quá ngày 11/8 vì đã phải sang Mỹ nhập học kỳ mới. Còn theo Luật pháp Việt Nam quy định, nếu có QHTD với trẻ em dưới 18 thì hoàn toàn vi phạm Pháp luật. Luật của Mỹ cũng tương tự như vậy. Người vi phạm sẽ bị bắt hoặc bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Riêng trong đoạn video clip phát tán vào ngày 11/10, có có thực sự là được quay vào năm 2007 hay là trong khoảng thời gian trước đó? Đây là một câu hỏi đáng để chúng ta suy nghẫm. Còn nếu nhìn vào những bức ảnh khá thân mật chụp giữa Thùy Linh và Việt Dart có thể thấy rằng giữa hai người “có thể đã có” QHTD từ sớm hơn chứ không phải đợi cho tới năm 2007. Trong hơn 107 bức ảnh mà Việt Dart đưa lên mạng (hiện đã xóa), có một bức ảnh chụp với Linh vào ngày 13/07/2006 có hiện trường tương đối giống với hiện trường mà video clip đã quay trong đó Thùy Linh mặc áo trắng và bối cảnh là trong phù ngủ của Dart. Bức ảnh được chụp vào 6h47 phút chiều, trùng với hình ảnh mà Dart chạy ra bật điện (trong video clip) vì có lẽ trời lúc đó đã bắt đầu tối.

Về phần mình, sau khi gặp lại Dart vào tháng 12/2006, hai người đã có ý định quay trở lại với nhau. Nhưng chỉ được 4 tháng sau, tức là vào tháng 4/2007 Thùy Linh đã có bạn trai mới. Kể từ đó, cô đã lao vào cuộc tình mới với một niềm hạnh phúc mới. Tuy nhiên, tới lúc này Thùy Linh mới bắt đầu “xả” về khoảng thời gian “đen tối” nhất khi ở bên Dart. Và đây có thể là điều khiến Dart “bật lại” vì bị xúc phạm. Sự thật là thế nào?!…

235 

Sau một khoảng thời gian quen nhau, Thùy Linh đã quyết định ra “thông cáo” về tình yêu mới của mình ra trước bàn dân thiên hạ. Một mặt Linh ra sức ca ngợi người yêu mới, song một mặt lại có ý định “xỉa xói” Việt Dart về những gì trong quá khứ. Có thể, Linh thực sự đã biết khuôn mặt thật của Việt Dart nhưng trong tim vẫn còn đau do vết chưa lành mà Dart đã gây ra. Vì vậy, khi nói về Lê Đắc Lâm, Thùy Linh cảm thấy vô cùng mãn nguyện. Có lẽ, Linh tự mỉm cười với chính mình rằng cô lại đang gặp may. Không phải là “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi chia tay Việt Dart mà cô thực sự lại được gặp cả một… “vỏ kim cương” khi cặp với Lâm. Thế nên, tâm trạng của cô rất hồ hởi khi tí tởn tuyên bố vào ngày 9/5/2007 rằng: “Tự dưng hôm nay phởn thế. Mấy hôm nay mình có người yêu rồi nhá. Người yêu mình đáng yêu lắm. Dễ thương và chăm sóc mình vô cùng. Từ sáng đến tối mình đi quay mệt phờ râu (trê). Người yêu mình đến đón mình từ sớm, đưa mình đi quay rất xa, rồi đón mình đưa đi làm, rồi đưa mình đi chơi, đưa mình về nhà cho mình nghỉ ngơi. Ôi, hôm nay mình cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm giác được bù đắp lại những tháng ngày tồi tệ, dở hơi trước đây. Mình đã yêu rồi thì phải. Cứ tưởng giờ chẳng rung động được với ai. Mình yêu người yêu lắm ý. Mỗi tội, không biết thời gian tới mình có phải xa người yêu không…nếu vậy thì buồn lắm.”

my Photo

Nếu tìm hiểu kỹ những tình cảm giữa Lâm và Linh có thể Lâm công tử say nàng Hilton hơn cả say… thuốc lào khi chăm cho nàng từ những chuyện nhỏ như hạt cát. Cụ thể, chỉ cần thấy Thùy Linh có ánh mắt giận dỗi là Lâm “công tử” cuống quýt lên liền. Những lúc cần thiết, Linh chỉ nhấc điện thoại lên là 5 phút sau đã có mặt của Lâm bất chấp “chàng đần” đang làm gì hoặc ở đâu. Nếu như Linh có nhắn tin nhắn hỏi thăm thì chỉ trong vòng 2 phút sau Lâm đã phải nhắn tin trở lại như một chiếc rô-bốt. Nếu quá 10 phút sau, công tử sẽ bị người đẹp “phê bình” và phải xin lỗi nhận khuyết điểm liền. Nhiều đêm đi nhậu về có lỡ ngủ quên, nhưng khi nghe nàng Hilton bấm máy gọi, thì dù có say đến mấy chàng Lâm “việt kiều” cũng phải lết mình tỉnh dậy mà tiếp chuyện. Là người rất mê bóng đá, song vào ngày Linh đi thi Đại học Sân khấu và Điện ảnh, dù có thức khuya thế nào đi chăng nữa sáng sớm hôm sau Lâm đã phải mò dậy từ sớm tinh mơ để kịp đưa người đẹp đi thi. Nếu chẳng may Thùy Linh có giận dỗi, Lâm vẫn ần cần làm cái công việc của một “kẻ tình si” đó là gửi hàng chục tin nhắn, gọi hàng chục cú điện thoại nhỡ (do Linh không chịu nhấc máy) để xin lỗi người yêu.

my Photo

Biết người yêu là con một, luôn có cảm giác cô đơn nên mỗi sáng Lâm đều gửi tin nhắn hỏi thăm khi nàng vừa mở mắt. Vì giàu có, nên hàng tháng Lâm công tử cứ đều đặn mua quà để tặng cho người đẹp. Nếu có lỡ quên thì mua cả đống quà dành cho cả 3 tháng luôn. Và khi những chuyện lằng nhằng với Việt Dart tới tai Lâm, chàng công tử tỏ ra giận dỗi khiến Linh “Paris” chủ động nói lời chia tay trước. Nhưng khi khi nàng Pari Hilton giả vờ luyến tiếc thốt ra lời chia tay ấy thì Lâm chợt òa lên nức nở như một đứa trẻ lên năm. Sau những lần dằn vặt ấy, cả hai quyết định quay trở lại với nhau. Thực tế là Lâm không đủ can đảm để rời xa nàng mà trái lại càng yêu nàng hơn trước. Cái tình cảm đó ngày một lớn dần vào cao hơn cả cái tháp truyền hình mà Linh ước mơ được trèo tới đỉnh. Thỉnh thoảng cứ vào lúc 6h sáng tinh mơ, khi mà lũ chó tí tởn ngoài đường ngọi nhau đi “ị” bậy, Lâm lại bấm chuông cửa và mang đến cho nàng một bó hoa thật đẹp, thật rực rỡ. Chu đáo hơn nữa là vào những ngày mà nàng Hilton “đến kỳ” (hành quân) và đau bụng, Lâm công tử lại đưa người đẹp đi khắp mọi nơi, chăm sóc nàng, chiều chuộng theo ý muốn của nàng như thể nang sắp sinh ra một đứa con vậy (Theo lời tâm sự của của Linh). Thực sự là trong những ngày đó Lâm công tử không muốn nàng phải..cáu gắt vì bị…dở chứng do “sự cố tháng” mà bà mụ tạo ra. Những lần mà Lâm “cưỡi mây, về gió” lang bạt khắp xứ Luân Đôn, Singapore, Berlin, Bắc Kinh, New York… Thùy Linh là người tình cần mẫn luôn để lại lời nhắn đầy khích lệ cho chàng đần đó là: “Em yêu anh!”. Chỉ cần có thể, Lâm công tử đã cảm thấy sướng phát điên lên rồi.

my Photo

Trong lần sinh nhật của Lâm vừa rồi (23/8/2007), Lâm thực sự xúc động trước sự chu đáo của người yêu. Năm nay, khác với mọi năm, Lâm đã thực sự trở về nước sau chương trình du học một năm tại Mỹ, tại Đại học Washington, thành phố Seattle về chuyên ngành về “Hệ thống tài chính, doanh nghiệp và thông tin”. Đây cũng là bang mà Việt Dart từng theo học khi lần đầu đặt chân tới Mỹ. Thế nên sinh nhật của Lâm được tổ chức đơn giản, ấm cúng khi đã có người yêu mới. Sinh nhật của Lâm năm nay được tổ chức từ lúc 11h30 tối tại khách sạn Hilton Opera. Tối đó, khi đợi cho cả nhà đã ngủ say, Lâm rón rén bước ra khỏi cổng và thấy người yêu đã đứng đợi ở đó từ bao giờ. 12 giờ đêm là lúc mọi quán xá ở Hà Nội đã đóng cửa, nhưng Linh đã liên hệ trước với nhà hàng ở khách sạn để phục vụ tiệc sinh nhật cho đôi tình nhân. Mọi thứ đã được Linh chuẩn bị khá tươm tất từ A tới Z. Khi Lâm bước vào, công tử đã thấy một chiếc bàn nhỏ ở giữa tầng trên có đặt một hộp quà màu đỏ cùng những ngọn nến vàng lunh linh tỏa sáng. Đó là một không gian yên lặng, trong một căn phòng rộng không người với những ánh đèn mờ ảo của những ngọn nến tạo nên một không khí ấm cúng và lãng mạng. Khi Lâm vẫn đang ngạc nhiên vì xúc động, Linh sà ngay vào lòng chàng nở một nụ cười say đắm, ngây ngất lòng người. Cả hai ôm lấy nhau thật hạnh phúc.

my Photo

Nếu coi những chuỗi ngày bên cạnh Lâm là thiên đường thì Linh lại coi những ngày cạnh Việt Dart là địa ngục. Vì thế cô mới gọi thời gian ở bên Dart là “tồi tệ” là “dở hơi”. Trong suy nghĩ của Thùy Linh, Việt Dart chẳng hơn, chẳng kém gì một kẻ chỉ biết “ăn mía, nhổ bã” mà thôi. Có lẽ, Thùy Linh đã nhận xét đúng vì nếu các bạn đã đọc trong những số lần trước có thể thấy Việt Dart đối xử với Mi Vân cũng như vậy. Mặc dù Dart đã chia tay với Vân, song hắn vẫn dùng “quyền y” của người người yêu cũ “ép” Mi Vân không nên đi chơi với những người bạn khác mà cụ thể ở đây chính là ca sĩ Lê Hiếu. Qua thái độ của Mi Vân khi nhận xét về Việt Dart và nhất là qua đoạn đối thoại giữa Mi Vân với Dart có thấy Dart cũng là tên hay gen nhỏ nhặt và chèn ép người yêu, sẵn sàng cho chị em “nếm mùi” đau khổ. Mi Vân quả thực là may mắn khi đã chia tay trước với Việt Dart. Còn đối với Thùy Linh, “trò chơi” tình ái không đề đơn giản như vậy. Nhiều đêm nghĩ về Dart mà cô cảm thấy trong người thật nặng trĩu. Những suy nghĩ đó đã được cô viết ra để giải tỏa: “Nghĩ về một người nó rất vui. Nghĩ về người kia nó thấy ức vô cùng. Thêm một người nữa nó thấy giả tạo. Tiếp theo, người mà nó cho là cuối cùng trong dòng suy nghĩ. Nó cảm thấy coi thường. Đến chính nó còn đa đoan thế thì sao trách được họ. Không tin, chỉ thế thôi, và tất cả những sự kết thúc bắt đầu từ đó…” Một trong những người mà Linh nhắc tới ở đây là cả Mi Vân lẫn Việt Dart. Và rồi cô thốt lên: “Còn anh, anh đã làm được gì. Anh đã làm được bao nhiêu mà anh nghĩ là anh rất yêu. Nếu như bạn thấy ở bên mình có một người như tôi vừa nói thì đừng để họ chạy thoát nhé. Nếu như bạn đã rất hạnh phúc với một người như thế thì liệu bạn có nên vứt bỏ tất cả chỉ vì một chút rạn nứt và vì cái tôi quá cao”.

Nói tóm lại, đi cùng với việc hết lời ca ngợi Lâm, Linh lại tỏ thái độ thất vọng ê chề về khoảng thời gian mà cô gọi là “đen tối” với Việt Dart. Điều này có thể đã khiến cậu công tử có hai chiếc răng nanh phát khùng. Ở đây, cũng cần phải nhấn mạnh tới tâm lý sĩ diện của các cậu công tử. Nhìn chung khi đã được tôn sùng làm “công tử ăn chơi” thì phần lớn các cậu choai choai nào cũng có máu “yêng hùng” và sẽ cảm thấy thực sự bị xúc phạm nếu bị người khác qua mặt. Thùy Linh trong khi yêu Việt Dart, vẫn giữ quan hệ mật thiết với cả Lê Đắc Lâm. Trong số phóng sự trước, tôi đã đề cập tới chuyện một người bạn của Lâm đã giới thiệu Linh cho Lâm. Thực tế, Lâm đã quen biết Thùy Linh qua mạng từ khoảng tháng 6/2006 chứ không phải từ tháng 12/2006 khi đó Thùy Linh tếu táo gọi Lâm bằng “chú”. Tháng 12/2006 là hai người gặp nhau mặt đối mặt và để rồi sau đó đi tới yêu nhau vì tiếng sét ái tình…

Sau sự kiện Vàng Anh, hy vọng là Lâm vẫn sẽ ở bên Thùy Linh, và nếu là tôi, tôi cũng sẽ hành động như vậy!

Xin quay trở lại mối quan hệ giữa Linh và Việt Dart. Sau khi biết Linh đã có người yêu mới, hai người gần như đã nói lời chia tay. Việt Dart cũng không còn vào blog của Thùy Linh thăm hỏi cô như trước kia nữa. Sau chuyến trở về Việt Nam vào tháng 5/2007, hai người cũng không còn chụp ảnh với nhau. Trong các chuyến đi chơi của Việt Dart sau đó, người ta không thấy xuất hiện hình bóng của Thùy Linh nữa mà thay vào đó là Mi Vân, người yêu cũ của Việt Dart. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, ngày 5/7/2007 Thùy Linh đã theo Việt Dart trở về nhà và quay cái video clip chết tiệt kia và chính nó sau này đã trở thành một “mũi tên độc” – như chính biệt hiệu của Việt Dart – xuyên thủng đôi cánh của Linh thiên thần (Angle) khiến cô rơi bịch xuống đất, đau đớn như một con quạ nhưng cố ra vẻ mình là một con công.

Theo tính toán của Việt Dart, việc đưa Thùy Linh về nhà để “ái ân” thay vì đưa nàng Hilton đến nhà nghỉ xem ra khá an toàn vì lúc này nàng Hilton đã thực sự là người nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình trong nước. Nếu đưa Linh tới nhà nghỉ, ắt hẳn sẽ không tránh được “tai mắt” của nhân dân và sự săn đón của các paparazi nội. Nhưng nếu dám đưa “gái” về nhà mà làm cái “chuyện đó” thì tôi thực sự không hiểu Việt Dart đã coi thường gia phong đạo nhà và coi thường bố mẹ mình như thế nào. Y quả thực là một đứa con bất trị, chơi bời và trụy lạc đã mang tầm đẳng cấp quốc tế theo kiểu Mỹ mất rồi. Có lẽ điều này đã khiến thổ địa nhà Dart bực mình và dù có muốn hay không thì cái clip kia cũng đã bị phanh phui ra trước công chúng như là một sự trừng phạt của cái lối chơi bời đó.

my Photo

Nỗi buồn này ai hiểu cho lòng em?

Khi lý giải về nguyên nhân và động cơ quay cái video clip đó có rất nhiều giả thiết và những điểm cần được lý giải. Dựa vào mối quan hệ “lằng nhằng” như đã trình bày trong các phần trước, tôi xin đưa ra cách lý giải của riêng mình. Trước hết, ngày quay là ngày 5/7/2007 “có thể” là tương đối chính xác vì chỉ sau đó hai ngày sau Thùy Linh lên blog của mình viết một bài tự sự kêu “Chán Đời” (02 tối hôm trước không lên được chắc là do quá mệt). Có thể lúc đó Linh đã tỏ ra hối hận và luyến tiếc vì trong khi nhận là người yêu của Lâm nhưng lại vẫn lén lút QHTD với người yêu cũ. Vào thời điểm đó có vẻ như Lâm đang đi công tác ở đâu đó nên không hề biết. Tiếp đến, tôi cho rằng người khởi xướng quay cái video clip đó là Việt Dart chứ không phải Thùy Linh. Thùy Linh cho dù có lăng loàn đến mấy thì cũng khó có thể là người đưa ra cái đề nghị ngu xuẩn đó vì tôi tin rằng rất khó có một phụ nữ An Nam nào lại làm như vậy.

Vậy chúng ta sẽ lý giải như thế nào về câu nói của Thùy Linh với Việt Dart trong đoạn clip đó là: “Anh quay đi”. Có thể giữa hai người đã có sự thỏa thuận từ trước rằng đây sẽ là lần QHTD cuối cùng trước khi chính thức “anh một nơi, chị một nẻo”. Việt Dart sẽ quay về Mỹ còn Linh sẽ vui vầy với tình yêu mới. Do vậy, Thùy Linh đã đồng ý với đề nghị của Việt Dart quay clip đó để hai người xem lại nhưng sẽ xóa ngay. Tình cũ không rủ cũng tới mà! Với lại lúc đó, Lâm chưa chính thức “ngỏ lời” nên đã đặt Linh đứng giữa hai dòng nước. Thế nên việc Linh vẫn “khuyến mại” cho Việt Dart lần cuối là có thể hiểu được. Và sau khi quay xong, Thùy Linh đã xóa clip này trong điện thoại của mình vì sợ để lâu sẽ bị Lê Đắc Lâm phát hiện. Còn Việt Dart, vì có rắp tâm từ trước nên đã hành động như kế hoạch. Có thể, Việt Dart cần cái clip như vậy để không chế Thùy Linh vì hắn biết có thể sẽ có ngày dùng đến.

my Photo

Híc! Đố ai bắt được mình đấy!

Điều này đã được Việt Dart thể hiện rõ qua một loạt những hành động “kỳ lạ” của mình trong clip. Cụ thể, trong khi quay Việt Dart liên tục lấm lét nhìn vào màn hình chiếc điện thoại để xem “hoạt cảnh” có “nét” không. Hắn thậm chí còn chạy ra bật điện lên cho sáng để đảm bảo chất lượng của video clip và như để “giúp” mọi người nhận ra khuôn mặt thật của Vàng Anh chứ không phải của ai khác. Và như sợ chưa chắc ăn, Việt Dart còn giậy đầu của Thùy Linh chĩa thẳng vào máy quay như cố tình nói rằng: Đấy, các vị nhìn kỹ lại mặt đi nhé. Đây có phải là Linh Huygo không nào! Chưa hết, Việt Dart còn gọi tên “Vàng Anh” cùng lời “dọa yêu” sẽ tung video clip này lên mạng!.

Theo ý kiến của một số Luật sư, hành động của Việt Dart trong video clip được coi là hành động “cưỡng dâm” bạn tình và nếu có đơn tố giác ở Mỹ thì chắc chắn sẽ bị trục xuất về nước. Việc Việt Dart quay clip này vẫn bị coi là sản xuất, lưu trữ, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy (VHPĐT) vì chiếc điện thoại dùng để quay là chiếc điện thoại của Việt Dart. Trong khi đang tiến hành quay, có người nào đó nhắn tin cho Việt Dart và rồi Thùy Linh kêu lên: “Có ai nhắn tin cho anh đấy?”. Video clip sau đó lại được chuyển vào máy vi tính của Việt Dart rồi lại một lần nữa chuyển qua điện thoại của Thùy Linh mà cô này sau đó đã xóa đi. Video clip của Việt Dart sau đó, cho dù cố ý hay không cố ý, vẫn đến tay người thứ ba, thứ tư… Và nếu như để lọt cho người thứ ba biết được thì theo tôi Việt Dart cũng chính là kẻ đã phát tán rồi.

my Photo

Dù có điều gì xảy ra, mình vẫn cười nhé. Hổng xin lỗi đâu!

Xin quay về tháng 9/2007, sau khi trở về nước Mỹ để tiếp tục công việc học tập thì không lâu sau xảy ra sự kiện 11/10. Có một điều mà tôi muốn nhấn mạnh với các bạn ở đây đó là vào ngày 11/9/2007, Việt Dart đã cho post toàn bộ ảnh chụp của mình với Thùy Linh trước đây lên blog của mình. Trong một loạt ảnh này, có rất nhiều ảnh “nóng” chụp Linh đang ôm, hôn và đùa giỡn với Việt Dart. Những ảnh này tôi đã “chụp” được từ blog Việt Dart sau ngày xảy ra sự kiện Vàng Anh. Vậy câu hỏi ở đây là vì sao đã chia tay nhau, không còn yêu nhau nữa và mặc dù đã biết Thùy Linh đã yêu Lâm thì sao Việt Dart phải làm như vậy. Mục đích của Việt Dart khi làm việc này là để làm gì?

Trước hết cần phải nhớ rằng, sinh nhật của Linh diễn ra vào là ngày 11/8, của Lâm vào ngày 23/8, còn của Việt Dart là ngày 27/9. Sau ngày sinh nhật của Linh, Dart biết Linh đã thực sự yêu Lâm và được bố mẹ của Thùy Linh chấp nhận. Điều này được khẳng định vì trong sinh nhật của Linh có sự xuất hiện mẹ của Linh và cả sự hiện diện của Lâm. Như vậy, Việt đã biết chắc chắn trong con người của Linh, Việt Dart đã không còn một khoảng trống nào dành cho y nữa mặc dù Việt Dart có thể vẫn còn yêu Linh. Việc Việt Dart post ảnh lên là muốn nói với Linh rằng hắn vẫn yêu Linh vì hắn đoán rằng, vào ngày sinh nhật hắn 27/9, thế nào Thùy Linh cũng sẽ vào blog của hắn để “tìm hiểu” sinh nhật của người yêu cũ. Thế nên Việt Dart đã cố tình post các ảnh cũ của hai người lên mạng vào ngày 11/9/2007 coi đó như là một hành động để chứng tỏ rằng Việt Dart vẫn yêu Thùy Linh như ngày nào. Và chỉ đúng 1 tháng sau ngày post đó thì xảy ra sự kiện tung video clip lên mạng. Đây cũng được hiểu là đòn “che mắt” thiên hạ để minh chứng rằng Việt Dart vẫn yêu Linh và sẽ không thể là kẻ tung clip kia lên mạng được.

my Photo

107 bức ảnh được Việt Dart post lên blog vào ngày 11/9/2007

Nếu ta để ý thêm một chút nữa, trong thời gian công an điều tra thủ phạm đã phát tán video clip, Việt Dart không hề phát biểu một câu nào, hay cũng không hề lên tiếng biện minh một lời nào che chở cho Thùy Linh trước làn sóng chỉ trích của công chúng. Câu nói duy nhất mà Việt Dart thổ lộ đó là: “Em không làm nên em không sợ”. Như vậy có thể thấy mối quan hệ giữa Việt Dart và Thùy Linh dường như đã không còn gì chút tình nghĩa nào. Việt Dart đã có cơ hội an ủi, hoặc che chở cho Thùy Linh khi phát biểu với báo chí song hắn đã không làm như vậy. Còn việc đưa ra câu nói: “hãy để cho cô ấy yên” trên blog của mình chẳng qua là câu nói lấy lệ mà thôi. Chính như Hoàng Thùy Linh đã phát biểu sau này rằng, sau sự kiện Vàng Anh, Việt Dart chỉ quan tâm tới cô ở một “mức độ vừa phải”.

Về phần mình, khi trả lời với báo chí, Thùy Linh cũng chỉ phát biểu một câu vừa đủ: “tôi sẽ vượt qua”. Có thể trong thâm tâm Linh đã biết chính xác “Việt Dart” là kẻ “chủ mưu” trong vụ này, nhưng cô không giám làm đơn tố cáo để vớt vát chút danh dự. Lý do là cái clip kia là một bằng chứng không thể chối cái được về hành động của Linh múa. Linh biết rằng, nếu có “há miệng” thì cô cũng đã hoàn toàn bị “mắc quai” rồi. Chứng cứ sờ sờ ra đây, ai bảo là mình không trụy lạc nào? Thứ hai, gia đình Thùy Linh cũng biết rằng gia đình Việt Dart là một một gia đình công an cỡ “bự”, thế nên việc làm đơn tố cáo hẳn có lợi ích gì. Đến vụ đâm xe chết người ở Láng Hòa Lạc còn đến như vậy thì cái vụ “cỏn con” này thấm vào đâu. Nếu có làm đơn tố cáo biết đâu Việt Dart lại chẳng có thêm vài “miếng võ” vẫn đang dấu kín mà chưa muốn tung ra thì sao. Với lại nếu có làm đơn, số người người ta “thông cảm” thì ít mà “bêu riếu” thì lại nhiều. Thế nên, có lẽ “im lặng là vàng” là tốt hơn cả.

my Photo

Bây giờ đi đâu mình cũng có người kèm đấy!

Chính vì biết kẻ nào “chơi khăm” mình nên Thùy Linh “can đảm” tới mức không thừa nhận mình có lỗi. Vẫn rình rang “cà phê, cà pháo”, vẫn lên blog giao lưu như không có chuyện gì xảy ra. Thay vì đóng cửa blog, Thùy Linh cố tình làm như vậy để cho những ai có “nhu cầu” vào tìm hiểu sự thật thì xin mời “cứ tự nhiên”. Thông điệp của Thùy Linh là: Tôi chỉ là nạn nhân của một “âm mưu”. Ai muốn tìm hiểu sự thật thì cứ vào đây mà đọc nhé! Nói tóm lại, Thùy Linh bây giờ chẳng còn gì để mất. Khốn nạn thì cũng đã khốn nạn rồi. Làm gì còn “khốn nạn” hơn được nữa. Thế nên cứ để như vậy có lẽ là tốt hơn. Mà nếu có đóng cửa blog, tụi “fan” nó lại xì xầm rằng mình là đứa hèn. Có nhục với thiên hạ, những người lớn tuổi thì nhục chứ không thể để nhục với mấy đứa “fan” vốn từng coi minh là thần tượng. Ít ra, còn nhiều đứa nó coi mình là người “bản lĩnh”, một phong cách của Linh Angle, một phong cách “xì-ti”.

Không giống như Thùy Linh, Việt Dart hèn hạ tới mức sau khi xảy ra sự kiện Vàng Anh liền đóng cửa ngay blog và xóa ngay đi những bài viết cùng những hình ảnh nhậy cảm về những trò ăn chơi của mình. Tất cả những bài viết của hắn trên các diễn đàn tin học cũng đã bị thủ tiêu ngay lập tức. Nếu quả thực Việt Dart muốn tung cái clip kia lên trên mạng thì chắc chắn sẽ không khó gì. Đơn giản, Việt Dart là một con ma mạng và có sự giúp đỡ của những “đệ tử” là những chuyên gia về internet. Chính vì vậy, hắn sẽ biết cách chơi trò “ném đá dấu tay” đặc biệt trong trong cái thời đại bùng nổ về kỹ thuật tin học như hiện nay. Việt Dart có rất nhiều lợi thế khi làm việc này nhất là khi hắn lại đang ở nước ngoài.

my Photo

Mẹ chồng họ Vũ (Dart) của Linh trong tương lai? No way!

Thực tế, việc tung clip sex đã xảy ra sau khoảng thời gian 02 tháng, 5 ngày kể từ khi nó được người thứ ba là Nguyễn Xuân Hiển phát hiện hôm 6/8/2007 và đặc biệt hơn sau khi Việt Dart đã sang Mỹ. Việc ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố, hiện trường phát tán thủ phạm là ở nước ngoài rất có sơ sở vì xét cho cùng ông Nguyễn Tử Quảng cũng là một chuyên gia tin học hàng đâu vốn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tóm những thủ phạm tương tự. Thế nhưng, ông Quảng đã rất khôn khéo, có lẽ vì ông sợ “va chạm” với những người liên quan, khi cho rằng việc bắt thủ phạm thực sự là “rất khó”. Ông Quảng không thể tự mình liên hệ với các nhà cung cấp như Yahoo, Google hay You Tube vì “vị trí” của ông hiện nay khá khiêm tốn. Nếu có thư từ Bộ trưởng Bộ Công An, Interpol Việt Nam hay Bộ trưởng gì đó… thủ phạm phát tán có thể xác định được ngay. Xét cho cùng để xuất của ông Quảng là đúng vì trong tương lai biết đâu nạn nhân lại là một vị “bự” hơn rất nhiều thì sao. Đến lúc đó, có muốn bắt thì cũng chả được. Bằng việc tung lên You Tube đoạn clip 5 phút, thủ phạm dường như muốn đánh “dập đầu” Linh múa ngay từ nhát đầu tiên. Sau đó, có thể có nhiều đoạn clip 16 phút “ăn theo” đã được post lên nhưng không phải là thủ phạm thực sự của vụ này.

my Photo

Dù có chuyện gì chăng nữa, mình vẫn không bỏ cái món này đâu nhé!

Cần ghi nhớ rằng, Việt Dart là con của một quan chức công an, Chánh văn phòng Cơ quan điều tra PC16 Vũ Hoàng Kiên. Nếu có chuyện gì xay ra, bố Việt Dart dù muốn hay không cũng phải cứu lấy con mình trước. Nếu không, sự nghiệp học hành của Việt Dart sẽ bị đổ bể. Điều đó cũng có nghĩa là, bao nhiêu công sức và các khoản tiền đóng góp trong mấy năm qua của gia đình Việt Dart sẽ trở thành cát bụi. Như vậy trò chơi mà Việt Dart áp dụng (nếu có) dù có xảy ra hậu quả gì đi chăng nữa thì cũng không ngại vì dù muốn hay không đã có người thực sự “chống lưng”. Với lại, Việt Dart đã là “công tử” thì điều gì hắn muốn mà bố mẹ chả chiều theo. Ngay cái chuyện hắn đưa gái về “chơi” ngay trong giường nhà mình đã chứng minh được điều đó. Và ngay cái chuyện ông Vũ Hoàng Kiên bắn tin trước công luận rằng sẽ sang nhà Thùy Linh ăn hỏi mới thật khôi hài. Một cái mẹo nho nhỏ dùng để vớt vát chút thể diện và danh dự của người làm cha nhưng lại tỏ ra khá kệch cỡm. Sau cái lời tuyên bố đó, dư luận tự nhiên chùng xuống và rồi ông lại quay sang chỉ trích báo chí là “xía” vào chuyện riêng của gia đình ông. Để rồi sau đó, chính cái tờ báo đăng tin đó đã phải “niêm yết” thông cáo rằng chuyện ông phát biểu “xin ăn hỏi” nạn nhân chỉ là “lời đồn”. Quả đúng như các cụ đã nói: “hổ phụ sinh hổ tử” hay “con hơn cha là nhà có phúc” hoàn toàn không sai tí nào.

Nói tóm lại, thủ phạm của vụ này vẫn nhơn nhởn ngoài vòng pháp luật và đã thực sự “ném đá dấu tay”. Tóm được nó cũng hơi khó nếu không làm theo cách của ông Nguyễn Tử Quảng vì nếu không sẽ để lọt “tội phạm” – tội phạm công nghệ cao. Thủ phạm trong vụ này xét cho cùng là muốn trả thù cá nhân, trả thù tình ái và vì sự sĩ diện vì bị qua mặt. Thủ phạm là ai thì xin mọi người xâu chuỗi các sự kiện lại và tự hiểu. Còn tôi, tôi liệt vụ này vào dạng “CONSPIRACY” (âm mưu) giống như vụ ám sát Tổng thống John Kennedy hay vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ mà ở đó người ta thực sự không biết chính xác thủ phạm là ai.

Bài học rút ra từ loạt phóng sự này là gì: Sống lành mạnh, không trụy lạc, đừng bị cám dỗ bởi đồng tiền mà quên đi những giá trị đạo đức. Các bậc phụ huynh nên chú ý tới con cái mình nhiều hơn. Không được đưa gái về nhà nếu không có người lớn. Không sử dụng điện thoại có camera. Đừng để trai nó lừa hoặc gái nó phỉnh. Không được phát tán văn hóa phẩm đồi trụy…

(Hết – thế là đủ rồi. Cho xin một tràng vỗ tay nào).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: